Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khảo sát Trung tâm Văn hoá Lao động Bình Dương 

05/10/2017 - 10:24

Sáng ngày 4/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng cùng đại diện các sở, ngành đã có buổi khảo sát và làm việc tại Trung tâm Văn hoá Lao động Bình Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Đặng Minh Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Trung tâm Văn hoá Lao động Bình Dương do LĐLĐ tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư, được xây dựng tại Khu dân cư Việt- Sing, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, với tổng mức đầu tư hơn 72 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu là 12 tỷ 263 triệu đồng, ngân sách tỉnh Bình Dương là 37 tỷ đồng, kinh phí của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Bình Dương hơn 23 tỷ đồng.

Thời gian thi công công trình từ tháng 3/2016– 8/2017, nguồn vốn đã sử dụng là 60 tỷ đồng. Ông Lưu Thế Thuận, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh được phân công làm Giám đốc Trung tâm.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo sở ngành tham quan Trung tâm

Ông Bùi Thanh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, trước mắt LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ xây dựng quy chế hoạt động, phối hợp với các địa phương và các sở ngành để có nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp. Chủ trương xã hội hoá đã được UBND tỉnh phê duyệt, song Trung tâm vẫn chưa có sổ đất, nên Trung tâm còn khó khăn trong kêu gọi các nhà đầu tư tham gia xây dựng một số hạng mục chưa thực hiện được, theo chủ trương xã hội hoá.

Ông Đặng Minh Hưng phát biểu tại buổi làm việc: Bình Dương có khoảng 1 triệu CNLĐ, họ có nhiều đóng góp cho tỉnh nhà, do đó chúng ta phải xem họ là đối tượng cần phải phục vụ để chăm lo, nhất là các chính sách an sinh xã hội, giúp họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với tỉnh nhà. Ngoài xây dựng Trung tâm văn hoá lao động thì chúng ta nên nghiên cứu triển khai nhiều hoạt động khác nữa, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Bình Dương.

Một góc nhìn Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng nêu rõ vai trò của Công đoàn trong việc quản lý, khai thác Trung tâm, cùng với đó là xây dựng đề án tự chủ về kinh phí, và yêu cầu các sở ngành tích cực hỗ trợ LĐLĐ tỉnh Bình Dương đối với những việc chưa hoàn thành.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN