Phở Hòa đóng cửa, hãy gõ cửa chính quyền

04/08/2019 - 09:55

Hai hôm nay, khách đến quán phở Hòa đường Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM bắt gặp cánh cửa đóng với sơn bẩn phủ lên. Phía trước có dán bảng thông báo đóng cửa để sửa chữa. Nhưng từ thông tin báo chí, người dân biết rõ, quán đóng cửa là vì bị tạt sơn, chất bẩn.

Theo chủ quán, ông có người em rể nợ nần, không liên quán đến gia đình ông, nhưng ông phải mang vạ. Người ta đến đòi nợ và dùng những cách khủng bố, đe dọa. Không chỉ quán bị tấn công, mà người trong gia đình ông không dám ra đường.

Nhiều lần chủ quán cậy đến công an, nhưng chưa có kết quả.

Đã 8 lần quán bị tạt chất bẩn, có khi thực khách bị dính mắm tôm. Mỗi lần như vậy chủ quán đều có báo công an, không kêu cứu công an thì kêu ai. Vụ việc kéo dài cả tháng, chính quyền quận 3 chắc chắn đã biết, nhưng hành động chưa quyết liệt, xử lý dứt điểm.

Thực khách bị hắt đồ bẩn, sợ hãi bỏ đi. Những thông tin đó lan nhanh, quán vắng dần. Bởi vì, chẳng mấy ai dại dột đến ăn phở Hòa, không chừng bị vạ lây. Người làm thuê cho quán phở kiếm sống qua ngày, cũng sợ hãi xin nghỉ. Miếng cơm manh áo coi như xong.

Trước tình trạng đó, chủ phở Hòa dù không muốn cũng phải đóng cửa.

Thương hiệu phở Hòa nổi tiếng mấy chục năm nay, kinh doanh và đóng thuế cho nhà nước. Cũng như bao doanh nghiệp khác, trong đồng tiền nộp thuế đó có phần để trả lương cho chính quyền bảo vệ người lương thiện làm ăn. Và quán phở Hòa đang rất cần được bảo vệ.

Giữa thanh thiên bạch nhật, giữa thành phố văn minh, có chính quyền, có công an, có pháp luật, lại để xảy ra những việc coi thường pháp luật như vậy là việc khó chấp nhận. 

Vụ việc ở quán phở Hoà không đuọc xử lý nghiêm thì sẽ còn nhiều trường hợp tương tự khác xảy ra. Người ta có quyền đi đòi nợ bất chấp pháp luật, hành xử tự do, tấn công vào quán xá, cơ sở làm ăn, nhà riêng, dân có còn được sống an toàn, an lành hay không?

Tình trạng đòi nợ thuê bằng dao búa và khủng bố tinh thần nạn nhân rất phổ biến. Chính quyền và công an cần vào cuộc nhanh, kiên quyết hơn nữa.

Theo laodong.vn

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN