Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai mạc WTA tại Bình Dương 

11/10/2018 - 14:11

(LĐBD) - Sáng ngày 11/10, tại Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11; Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Her Tea- Jong, Thị trưởng TP Deajon, Chủ tịch WTA nhấn mạnh, chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng 4.0, chúng ta đang quan tâm đến một đô thị thông minh, nhằm để phát triển kinh tế theo hướng bền vững và giải quyết các vấn đề môi trường. Diễn đàn lần này đóng góp quan trọng giải quyết những vấn đề nói trên.

Ông Her Tea- Joong phát biểu khai mạc

Với tầm nhìn và hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, WTA đã góp phần kết nối các đô thị, cùng chia sẻ những kinh nghiệm, trao đổi nguồn nhân lực, hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo vì một mục tiêu chung là phát triển đô thị bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp để phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã khẳng định, việc gia nhập vào tổ chức WTA là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân Bình Dương; tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tích cực đóng góp, chia sẻ các hoạt động của cộng đồng, tăng cường kết nối trên tinh thần hợp tác và hữu nghị để cùng phát triển tổ chức WTA và các đô thị thành viên ngày càng phát triển phồn vinh, bền vững trong giai đoạn mới.

Đặc biệt, thông qua chủ đề xuyên suốt là “Thành phố thông minh: Động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững”; tỉnh Bình Dương hy vọng Ban Tổ chức, các nhà Lãnh đạo; các học giả và các nhà khoa học sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ những vấn đề quan trọng mang tính thời đại với những giải pháp ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết hiệu quả những hạn chế, những hệ lụy phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp như: Tình trạng ô nhiễm môi trường, các vấn đề về an sinh xã hội; nguy cơ mất việc làm khi áp dụng tự động hóa, gia tăng khoảng cách về thu nhập xã hội…

Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều diễn giả, Thị trưởng trên thế giới

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Ông Micheal Croft, Trưởng Văn phòng Unessco tại Việt Nam cho biết, xây dựng đô thị thông minh hợp với chủ trương của Unessco, mang lại sự bền vững về kinh tế và bình đẳng trong xã hội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ Việt Nam nhiệt liệt chào mừng các Thị trưởng, các diễn giả đã đến Việt Nam tham dự sự kiện quan trọng không chỉ với WTA, Bình Dương mà cả với Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết, năm nay tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam tiếp tục đạt khoảng 6,8%. VN vẫn là 1 nước đang phát triển

Phó Thủ tướng cho biết, chúng ta đang nói rất nhiều về khoa học và công nghệ, đặc biệt dựa trên nền tảng công nghệ thông tin đã đưa loài người phát triển. Những ai, những nền kinh tế nào tận dụng được sẽ được thụ hưởng.

Chúng tôi nhận thức rằng, một nền kinh tế thông minh, một đô thị thông minh, luôn luôn gắn với con người, làm sao để con người nằm ở trung tâm của sự phát triển, từ các em bé, người gia đều tham gia. Không có ai bị bỏ lại phái sau, tất cả mọi cá nhân đều tham gia vào quá trình phát triển.

Theo Phó Thủ tướng, một trong những nguồn lực quan trọng nhất của thời đại ngày hôm nay là tri thức, tri thức càng chia sẻ thì giá trị càng nhân lên. Với tinh thần ấy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong WTA cùng chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học thành công, kể cả không thành công. Đồng thời, chúc Hiệp hội có những bước lớn mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của thế giới, vì một thế giới thịnh vượng.

Phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11 và Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018 tổ chức tại tỉnh Bình Dương từ ngày 10 - 12/10/2018, là sự kiện hết sức trọng đại đối với quá trình phát triển của Bình Dương; đánh dấu kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới .

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN