Phóng sự: Làm khẩu trang Handmade trong niềm hân hoan 

26/03/2020 - 15:10

(LĐBD) - Chúng tôi rất xúc động khi mới đây, đi và thấy nhiều bạn trẻ tại TP Thuận An Tỉnh Bình Dương đang tỉ mỉ từng đường may để làm ra từng chiếc khẩu trang vải bằng cả tấm lòng chung tay vì cộng đồng phòng chống đại dịch Covid- 19.

Từ sau Tết đến nay, Tuổi trẻ Thành phố Thuận An luôn đi đầu trong tuyên truyền, phát tờ rơi, phát khẩu trang… phòng chống đại dịch Covid- 19.

Anh Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư đoàn thanh niên phường An Phú, cho biết: chúng tôi là thế hệ trẻ nên khi dịch bệnh diễn ra, chúng tôi cố gắng hết sức mình cùng với địa phương tuyên truyền một cách hiệu quả nhất để mọi người dân, hay ít nhất là những người đang sinh sống trên địa bàn phường hiểu sự nguy hại của dịch bệnh để có cách phòng tránh cho riêng mình. Khi mỗi người biết cách phòng, chống tốt có nghĩa là chúng ta đang đồng hành cùng với cả nước phòng chống dịch. Bên cạnh đó, khi mà khẩu trang y tế khan hiếm, nhận được sự chỉ đạo từ đoàn cấp trên, chúng tôi tập hợp cùng nhau may khẩu trang vải để tặng cho mọi người.

 

 

Bạn Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên BCH Chi đoàn khu phố 1B, nói: chúng tôi biết sự nguy hiểm của dịch bệnh nên cố gắng hết sức mình để cùng mọi người tuyên truyền. Những ngày đầu, chúng tôi đến tận các khu trọ, phát tờ rơi để thanh niên công nhân hiểu đúng về dịch bệnh và có phương án phòng dịch cho bản thân tốt nhất. Và những ngày này, chúng tôi cùng may khẩu trang vải phát cho mọi người. Chúng tôi biết là số lượng chúng tôi đưa ra phát cho mọi người là chưa nhiều, tuy nhiên chúng tôi mong rằng, đây sẽ là hình mẫu để mọi người cùng chung tay, cùng hành động phòng chống Covid- 19 theo các thông điệp mà Thủ tướng chính phủ kêu gọi.

Các bạn trong Chi hội thanh niên công nhân nhà trọ số 5, KP Bình Thuận 2, phường Thuận Giao chỉ trong 1 ngày đã cùng nhau làm được 300 chiếc khẩu trang handmade và phát miễn phí cho mọi người. Bạn Trương Công Hậu, Chi hội trưởng Chi hội nói: Chúng tôi nghĩ đây là việc làm thiết thực nhất trong những ngày này. Cho nên, chúng tôi thực hiện trong niềm hân hoan và với mong muốn mọi người hãy cùng làm để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhanh nhất, mang lại cuộc sống bình yên cho chính chúng ta.

Anh Nguyễn Thành Lễ, Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường Thuận Giao, cho biết: Trong đợt này có thêm 2 chi đoàn là Chi đoàn Trường TH Thuận Giao 2, TH Bình Thuận cũng đồng hành làm khẩu trang handmede với mong muốn là phát đi thông điệp: Hãy đeo khẩu trang tại nơi công cộng để cùng bảo vệ sức khỏe chung cho cả cộng đồng. Cuối tuần này, Đoàn phường sẽ 1000 khẩu trang vải miễn phí cho anh chị em thanh niên công nhân, cho người dân tại khu dân cư, anh Lễ thông tin.

Cũng hành động này, tại Đoàn phường Lái Thiêu, các bạn đã thiết kế, may hơn 100 khẩu trang vải để phát miễn phí cho mọi người. Chị Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư đoàn thanh niên phường Lái Thiêu, nói: Chúng tôi đồng hành là để cùng với mọi người hiểu và tiếp tục thục hiện, nhân rộng ra cộng đồng để mọi người cùng chung tay hành động.

Hãy hành động và lan truyền thông tin cho nhau để cùng hành động phòng chống Covid- 19 lúc này là điều cấp thiết nhất.

Công Danh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN