Phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo: Động lực để phát triển

09/12/2014 - 10:38


Từ phong trào thì đua đã xuất hiện nhiều gương lao động giỏi, sáng tạo. Ảnh MH

Gương điển hình tiên tiến   
Việc duy tu, sửa chữa gạch mặt goong đã qua sử dụng bị hư hỏng là trăn trở của bộ phận kỹ thuật trong Công ty Cổ phần Đá Núi Nhỏ bởi nguồn cung cấp chủ yếu từ Công ty Gạch lửa Thái Nguyên (khu vực phía Bắc) nên việc vận chuyển nguyên liệu đầu vào sẽ đội giá thành lên cao, hơn nữa không chủ động được nguồn hàng, dẫn đến bị động trong sản xuất.
Anh Lợi cho biết: “Tại thời điểm đó công ty tôi đang sử dụng lò nung Tuynel với công suất 25 triệu viên/năm với 80 xe goong để đưa sản phẩm vào nung đốt. Sau mỗi vòng nung các xe goong được kiểm tra và thay thế các viên gạch mặt goong bị hư. Xuất phát từ nhu cầu trên, bản thân tôi và anh em trong bộ phận kỹ thuật đã nghiên cứu chế tạo khuôn máy ép thủy lực với nguồn nguyên liệu gạch Samot phế phẩm tại công ty. Gạch cũ, nứt bể không sử dụng được đưa vào máy nghiền, sàng cho đạt kích thước hạt chuẩn, đất sét được xử lý ngâm ủ cho thật mịn, sau đó các nguyên liệu cho vào máy trộn đều, đạt yêu cầu. Nguyên liệu được tiếp tục đưa vào khuôn ép thủy lực để tạo ra sản phẩm mộc, sau đó chuyển qua giai đoạn phơi sấy và nung đốt tạo ra sản phẩm”.
Theo đánh giá của công ty, hiệu quả mà sáng kiến của anh Lợi và anh em bộ phận kỹ thuật mang lại qua cải tiến là chủ động được trong công tác sửa chữa, thay thế. Bên cạnh đó cũng tận dụng được số gạch Samot cũ để làm nguyên liệu sản xuất, giúp tiết kiệm cho công ty …”.
Ngoài đề tài này, anh Lợi còn cho “ra lò” những cải tiến khác mang lại hiệu quả cao như: việc cải tiến bộ chia đất cối nghiền để được độ mịn của các sản phẩm, đồng thời giữ vững được chất lượng sản phẩm hay đề tài “Thay thế đốt than bằng củi Domino và củi phế liệu” đem lại hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu…
Với những sáng kiến của anh Lợi đã được Hội đồng Khoa học kỹ thuật công ty đánh giá tính chính xác hiệu quả và được áp dụng vào thực tế.
Phát huy hơn nữa hiệu quả từ phong trào thi đua…
Anh Ao Tuấn Lợi là một trong rất nhiều cá nhân tiêu biểu được báo cáo tham luận tại Hội nghị đánh giá hoạt động lao động sáng tạo và triển khai các quy định về hoạt động sáng kiến trong CNVCLĐ do LĐLD tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương vừa tổ chức.
Theo đánh giá của phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong những năm qua cho thấy phong trào không ngừng được đẩy mạnh và phát triển, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ. Số lượng các đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất kinh doanh được áp dụng vào thực tiễn sản xuất ngày càng tăng, mang lại hiệu quả kinh tế cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kết quả có 1.577 công trình sản phẩm; 5.582 sáng kiến cải tiến có giá trị làm lợi trên 132 tỷ đồng...
Từ phong trào thi đua cũng xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến được vinh danh, qua đó góp phần khích lệ, động viên CNVCLĐ phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, học tập rèn luyện nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả cao trên các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, giáo dục, y tế…
Tuy nhiên, đánh giá lại hoạt động lao động sáng tạo trên địa bàn tỉnh thời gian qua cũng cho thấy các sáng kiến, sáng tạo còn chưa liên tục và chưa đều khắp. Đa phần chỉ tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ, y tế, giáo dục…Đối với lĩnh vực quản lý hành chính ít có giải pháp được khen tặng danh hiệu lao động sáng tạo. Bên cạnh đó, ở nhiều doanh nghiệp còn chậm đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức phong trào để phù hợp với điều kiện sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. NSDLĐ cũng chưa nhận thức đầy đủ về công tác thi đua, khen thưởng nên chưa thực sự quan tâm đến phong trào thi đua lao động sáng tạo tại doanh nghiệp.
Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Thiện Phước : “Trong thời gian tới các cấp công đoàn tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh phát động và tuyên truyền sâu rộng đến CNVCLĐ; củng cố hoàn thiện bộ máy làm công tác thi đua khen thưởng; động viên các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư, quản lý, khuyến khích cán bộ, CNVCLĐ tham gia vào hoạt động sáng kiến, sáng tạo và kịp thời sơ, tổng kết nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc và nhân rộng các điển hình tiên tiến”.

Hoàng Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN