Phong trào vận động quyên góp giúp đỡ công nhân bị khó khăn tại CĐ Cty Yazaki VN

12/12/2019 - 08:51

(LĐBD) - Nhiều năm nay, CĐCS Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam đã vận động quyên góp được hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ cho hàng trăm công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vượt qua số phận bi đát. Mới đây, CĐ Cty vừa vận động thêm được 340 triệu đồng giúp đỡ cho 2 nữ công nhân lâm vào hoàn cảnh bi đát.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung trao tiền hỗ trợ của CNV Công ty đến gia đình chị Kiều

 

Một ngày giữa tháng 8/2019, trong lúc đang làm việc tại phân xưởng Mỹ Phước, chị Bùi Thị Bắc (quê ở Hòa Bình) cảm thấy trong người khó chịu, mệt mỏi, chị liền xin nghỉ làm để đi khám bệnh. Vì trước đó trong một lần đi khám tổng quát tại Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) chị đã được chẩn đoán dấu hiệu của giai đoạn đầu bị ung thư máu, nên lần này chị Bắc lên thẳng Bệnh viện Truyền máu huyết học khám và làm các xét nghiệm. Kết quả, chị Bắc được bác sĩ xác định là đã bị bệnh bạch cầu cấp đông tủy (tức là ung thư máu. Đến khoảng cuối tháng 8 thì chị buộc phải nhập viện điều trị, chi phí để điều trị lên đến hàng tỷ đồng, chỉ tính 4 lần hóa trị cũng đã hơn 1 tỷ đồng. Trong khi gia cảnh của chị Bắc rất khó khăn, vì vợ chồng chị đều là dân ngoại tỉnh đến Bình Dương lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, chị làm công nhân còn anh thì bảo vệ, ngay cả việc nuôi con anh chị cũng phải nhờ bà ở ngoài quê đã ngoài 70 tuổi chăm sóc. Thật may mắn, Công đoàn Cty đã thấu hiểu hoàn cảnh của chị, và đứng ra vận động quyên góp giúp cho chị Bắc được gần 170 triệu đồng
Một hoàn cảnh khác cũng không kém phần thương tâm là chị Trần Thị Kiều (quê Hà Tĩnh), làm việc tại nhà máy Dĩ An, có con bị bệnh hiểm nghèo. Chị Kiều không may mắn như bao người phụ nữ khác, chị sinh con là cháu Nguyễn Tuệ An khi chỉ mới 27 tuần, do sinh non nên cháu phát triển rất chậm, thường xuyên bị động kinh, co giật. Đến nay cháu đã 3 tuổi nhưng không biết đi, không biết nói. Ngoài ra, cháu lại hay bị xuất huyết toàn thân, 2 mắt mờ hẳn, bàn chân có nguy cơ bị hoại tử và nhiều triệu chứng nguy hiểm khác. Gia cảnh của chị Kiều cũng giống với chị Bắc, đều là những công nhân xa quê vào Bình Dương, gia đình 2 bên nội ngoại đều rất khó khăn. Khi gặp nạn họ không biết chạy vạy ở đâu, ngân hàng cũng không thể vay được vì không có nhà cửa, đất đai hay vật dụng gì để thế chấp. Công đoàn đã đứng ra vận động quyên góp giúp cho chị Kiều 170 triệu đồng.

CĐCS trao số tiền gần 170 triệu đồng cho chị Bắc

 

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam chia sẻ: Các hoàn cảnh chúng tôi kêu gọi hỗ trợ đều vô cùng khó khăn, họ gần như bế tắc trong cuộc sống, nếu không có sự chung tay giúp đỡ của anh chị em trong công ty thì họ bế tắc. Chúng tôi trân trọng ghi nhận những đóng góp đó, với trách nhiệm và tình thương của mình, chúng tôi sẽ làm tốt vai trò là cầu nối cho những hoàn cảnh khó khăn, bà Nhung nói.

Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN