Phụ huynh xông vào lớp tát tới tấp bé 2 tuổi, Bộ GDĐT đề nghị xử lý nghiêm

02/10/2020 - 08:37

Nêu quan điểm về vụ việc phụ huynh xông vào lớp tát tới tấp bé 2 tuổi tại Trường mầm non Trumpkids (Lào Cai), ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GDĐT) khẳng định, đây là vụ việc bạo hành trẻ em thô bạo, cần xử lý nghiêm.

Phụ huynh tát tới tấp vào mặt bé 2 tuổi vì nghĩ con mình bị cắn. Ảnh cắt từ clip

“Đây là vụ việc bạo hành trẻ rất thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Đồng thời thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh. Thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, cha mẹ gia đình bé và các cô giáo”- ông Nguyễn Bá Minh nhấn mạnh.

Phụ huynh tát vào mặt bé gái 2 tuổi.

Những giờ qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại sự việc xảy ra tại lớp Thỏ Ngọc, trường mầm non Trumpkids (phường Cốc Lếu, TP Lào Cai), hai bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi, cắn vào tay nhau. Cô giáo tới can ngăn, tách hai bé ra.

Sau đó, 1 phụ huynh tới đón con, thấy con đau, người này đã chạy tới tát vào mặt bé gái cắn bạn, khiến bé loạng choạng, bật khóc.

Tiếp đó, người đàn ông tiếp tục túm tóc bé gái, giật ngửa ra phía sau, dùng tay đánh mạnh vào chân cháu khiến bé hoảng sợ úp mặt vào người cô giáo. Đi ra ngoài một lúc, phụ huynh này tiếp tục quay lại tát vào mặt cháu bé.

Chưa dừng lại, người này liên tục chỉ tay vào mặt bé quát mắng, đánh mạnh vào mông cháu bé. Cuối cùng, người này chỉ tay vào mặt bé gái, bắt khoanh tay xin lỗi rồi mới rời khỏi lớp.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của ba cô giáo, được camera của lớp học ghi lại.

Đại diện trường mầm non Trumpkids thông tin, thời điểm xảy ra sự việc là lúc tan học, phụ huynh tới đón. Cô giáo mới đứng lớp một năm nên thiếu kinh nghiệm xử lý.

Liên quan vụ việc trên, sáng 1.10, Phòng GDĐT Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Trường mầm non Trumpkids để tìm hiểu nguyên nhân

Theo báo cáo giải trình của Trường mầm non Trumpkids, vụ việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30.9 (giờ tan trường) ở lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng D2. Khi đó, 2 bé là P.T.B.A và H.C.T (2 tuổi) đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc.

Đúng lúc đó, bố C.T là H.V.H đến đón thấy con khóc, hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Người đàn ông thấy tay con gái mình có vết đỏ (là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo.

Theo luật sư Đặng Văn Cường (đoàn luật sư Hà Nội), đây là vụ việc nghiêm trọng. Cơ quan chức năng cần xem xét trách nhiệm của các giáo viên và lãnh đạo của nhà trường đối với việc để cho phụ huynh tự ý vào lớp đánh đập một đứa trẻ mới chỉ 2 tuổi mà cô giáo không có phản ứng gì để bảo vệ cháu bé.

Còn việc người đàn ông to khỏe, xông vào đánh đập đứa trẻ 2 tuổi rồi dọa nạt, uy hiếp tinh thần của cháu bé khiến cháu bé đau đớn, sợ hãi, đây rõ ràng là hành vi rất côn đồ, phản giáo dục.

Gia đình cháu bé này có thể đề nghị giám định thương tích và đi kiểm tra tâm lý của cháu. Trong trường hợp chỉ cần có tỷ lệ thương tích tổn hại sức khỏe dù 1 đến 2% thì cũng phải khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và có thể bắt tạm giam người này về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015 do hành vi có tính chất côn đồ và phạm tội với người dưới 16 tuổi.

BÍCH HÀ

https://laodong.vn/giao-duc/phu-huynh-xong-vao-lop-tat-toi-tap-be-2-tuoi-bo-gddt-de-nghi-xu-ly-nghiem-841052.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN