Phụ nữ chăm chút sắc đẹp - liệu có phải dấu hiệu của ngoại tình?

08/08/2019 - 11:01

Làm đẹp là một nhu cầu không thể thiếu của người phụ nữ. Dù trong hoàn cảnh nào, phụ nữ luôn muốn làm đẹp để tự tin và hạnh phúc hơn với chính bản thân mình. Nhưng nếu quá chú tâm tới việc này lại được hiểu sang một lẽ khác.

Là người phụ nữ, hãy cứ làm đẹp khi có thể. Nhưng ý nghĩ này người phụ nữ nên hình thành từ sớm và cố gắng duy trì chúng ngay cả khi có gia đình rồi. Khi trẻ, là một người phụ nữ xinh đẹp ắt hẳn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. Còn khi đã có gia đình cũng đừng bỏ bê nhan sắc của mình mà hãy chăm chút và nuôi dưỡng nó thường xuyên hơn.

Nhưng trong câu chuyện ví dụ điển hình này sẽ đề cập đến một câu chuyện khác, một góc khuất khác trong xã hội, đang tồn tại và có xu hướng ngày càng gia tăng. Đó là khi phụ nữ làm đẹp một cách bất thường đó có phải là dấu hiệu của việc ngoại tình?

Câu trả lời khó ai có thể nói chính xác được. Với đủ mọi lý do và hoàn cảnh khác nhau, không thể cho rằng khi người phụ nữ thay đổi là do có người khác ngoài chồng mình.

Người phụ nữ đẹp không lo giữ chồng hay sợ những cô gái trẻ đẹp cướp mất. Ảnh: T. L.

Người phụ nữ luôn cần và biết chăm sóc sắc đẹp bản thân. Ảnh: T. L.

Có thể trong thời điểm nào đó người vợ đang gặp những vấn đề trong gia đình, như chồng ngoại tình hay người vợ đang có một chuyện gì quá buồn. Người vợ muốn làm đẹp cũng là cách để giảm stress. 

Hằng - một người phụ nữ đã có gia đình và đang rất hạnh phúc. Người chồng có công việc ổn định, điều kiện nhà cũng khá giả cùng hai đứa con ngoan ngoãn học giỏi. Cô làm công việc văn phòng và thường ngày vẫn duy trì phong cách ăn mặc gọn gàng và nhã nhặn khi tới công sở. Nhưng từ ngày công ty tuyển thêm bộ phận nhân viên mới và Lâm - một chàng trai kỹ sư trẻ tuổi, rất hào hoa và điển trai đã khiến cơ quan của Hằng trở nên náo nhiệt hơn.

Những cô gái chưa chồng tìm mọi cách gây chú ý để được chàng để mắt tới. Tuy nhiên, người mà chàng kỹ sư trẻ tuổi này để ý không phải là những đối tượng đó mà lại là Hằng - đặc biệt là từ sau khi phân công công việc chung với nhau.

Trong khoảng thời gian đó, Hằng cũng trở nên xinh đẹp, quần áo cũng được cô chú tâm lựa chọn gợi cảm hơn thường ngày. Đôi mắt long lanh, nụ cười luôn thường trực trên môi, nhất là sự thân thiện giữa Hằng và đồng nghiệp trẻ ngày càng trở nên thân thiết. 

Những cử chỉ quan tâm, chăm sóc nhau ngày càng rõ rệt và không hề che giấu giữa Hằng và Lâm khiến nhiều cô gái trẻ, xinh tại công ty bày tỏ sự ganh ghét. Tuy nhiên, điều đó không khiến Hằng phiền lòng mà càng lấy đó làm "động lực" để mỗi ngày chăm chút vẻ bề ngoài ngày càng trẻ trung, tươi vui của mình.

Đôi khi biết mình hơi quá đà và theo đuổi những điều phù phiếm nhưng Hằng vẫn như con thiêu thân lao vào mà không biết điểm dừng. Cô chăm sóc Lâm, bày tỏ thái độ ghen tuông nếu thấy chàng đồng nghiệp trẻ nói chuyện, nhắn tin với một ai đó, đặc biệt là phái nữ càng khiến Hằng khó chịu hơn.

Đến một ngày, nét mặt không vui và thiếu đi sự tập trung trong công việc khiến nhiều người lo lắng cho Hằng. Thông tin về quyết định ly hôn với chồng và lý do có người thứ 3 xen vào giữa càng làm cho gia đình, bạn bè của vợ chồng Hằng bất ngờ.   

Vậy trong những hoàn cảnh như thế này liệu làm đẹp có còn là một lý do tốt? Và dĩ nhiên người phụ nữ đẹp hơn và có ý thức làm đẹp là luôn cần thiết, nhưng chị em hãy nhớ là mình chỉ đẹp khi ngay cả phẩm chất và đạo đức con người cũng được giữ gìn thật đẹp. Còn với trường hợp của Hằng, lại là một điều đáng tiếc khi cô không biết xác định, với mình, thứ gì mới là quan trọng nhất. 

TUẤN ĐẠT (Theo báo Lao động)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN