Phường Bình Hòa may và tặng 200 khẩu trang vải

01/04/2020 - 08:42

(LĐBD) - Trong 2 ngày 28 và 29-3, Đoàn Thanh niên phường Bình Hòa (TP Thuận An- BD) và Chi đoàn khu phố Đồng An 2 phối hợp tổ chức cắt, may 200 khẩu trang vải tặng ngưởi dân và phát tờ rơi tuyên truyền dịch bệnh Covid-19.

Khẩu trang bằng vải có thể giặt sạch, sấy hấp, sát khuẩn sử dụng nhiều lần mà vẫn đảm bảo an toàn.

Toàn bộ số khẩu trang tự tay trang bị được ĐVTN phát miễn phí tận tay cho người dân trên đường BH24 và khu vực chợ Thủy Lợi (KP.Đồng An 2); đồng thời lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Giữ ấm cơ thể, chăm chỉ tập thể dục, ăn chín, uống chín. Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên, đặc biệt rửa  tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, sau khi tiếp xúc với vật nuôi; Không nhổ bừa bãi nơi công cộng; Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa. Nếu có việc cần đi ra ngoài, nên giữ khoảng cách trên 2 mét và đeo khẩu trang, tránh chỗ đông người, không tụ tập đông người…

Dịp này, ĐVTN còn tham gia thực hiện nhảy (khiêu vũ) cổ động trên nền nhạc Ghen cô vy kêu gọi người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh, dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực Bia 25 chiến sỹ để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

MINH TRÍ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN