Phường Lái Thiêu thị xã Thuận An tỉnh BD đã tinh giản được 19 biên chế

15/06/2018 - 11:10

(LĐBD) - Ngày 14/6, Thị ủy Thuận An tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án thí điểm sắp xếp, tinh gọn đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách tại phường Lái Thiêu. Bà Nguyễn Minh Thủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã đến dự hội nghị.

Ông Đỗ Thành Tâm– Bí thư Thị ủy Thuận an (thứ 3 từ phải sang) và các cán bộ công chức đã tinh giản

Lái Thiêu là phường đầu tiên của thị xã Thuận An thực hiện Đề án này, đến nay phường đã hoàn thành việc tinh giản biên chế theo đề án, tinh giản được 19 biên chế. Hiện số cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách của phường còn 28 người, mỗi người đều được bố trí kiêm nhiệm từ 1 đến 2 chức danh cơ bản. Đa số cán bộ có trình độ từ đại học, trình độ lý luận chính trị trung cấp trở lên.

 Bà Nguyễn Minh Thủy phát biểu tại HN

Trong quá trình thực hiện Đề án, phường Lái Thiêu quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ nghỉ việc theo Nghị định 108 của Chính phủ; hỗ trợ thêm mỗi trường hợp tinh giản được 1,5 tháng lương cơ sở cho mỗi năm công tác; giới thiệu việc làm cho 5 trường hợp tinh giản.

Tại hội nghị, phường Lái Thiêu cũng nêu lên một số khó khăn và đề xuất như: Cần có chế độ cho những người tinh giản; chế độ hội họp còn nhiều, nhiều mô hình, ban chỉ đạo mang tính hình thức, chồng chéo cần giảm bớt; cần cải cách công tác hành chính tư pháp;…

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Minh Thủy đánh giá cao Ban thường vụ Thị ủy Thuận An và Đảng ủy phường Lái Thiêu đã nghiêm túc thực hiện Đề án và lưu ý, thực hiện Đề án cần hết sức công tâm, khách quan, dân chủ, tránh để xảy ra sai phạm …

                        VĂN TIẾN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN