• 13 doanh nghiệp ngành Dệt may ký kết thỏa ước LĐTT năm 2017

  13 doanh nghiệp ngành Dệt may ký kết thỏa ước LĐTT năm 2017

  01-06-2017

  Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành Dệt may Việt Nam được ký và thực hiện lần đầu vào năm 2011. Riêng tại tỉnh Bình Dương (BD), qua 2 lần ký kết (năm 2011 và 2013) TƯLĐTT đã đạt được những kết quả tốt, mang lại nhiều quyền lợi cho NLĐ.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm: Doanh nghiệp Nhật Bản chăm lo rất tốt đời sống người lao động

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm: Doanh nghiệp Nhật Bản chăm lo rất tốt đời sống người lao động

  24-05-2017

  Ông Kawaue Junichi, Tân Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM vừa đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

 • Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Ngày 01/6 sẽ khánh thành khu vui chơi thiếu nhi gần 10 tỷ đồng

  Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Ngày 01/6 sẽ khánh thành khu vui chơi thiếu nhi gần 10 tỷ đồng

  24-05-2017

  Ông Lê Văn Kim, Chủ tịch Công đoàn Công ty TMHH MTV Cao su Dầu Tiếng cho biết công trình “Khu vui chơi thiếu nhi” sẽ được khánh thành vào ngày 01/6 tới đây.

 • LĐLĐ TX Bến Cát: Phát động Tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân

  LĐLĐ TX Bến Cát: Phát động Tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân

  24-05-2017

  Hòa vào khí thế ra quân phát động Tháng công nhân của tổ chức công đoàn trên toàn quốc nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng, vừa qua LĐLĐ thị xã Bến Cát phối hợp cùng Thị đoàn đã tổ chức lễ phát động Tháng công nhân, Tuần lễ thanh niên CN và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ I năm 2017.

 • Công đoàn Bình Dương: Đặc biệt chú trọng công tác tư vấn luật cho người lao động

  Công đoàn Bình Dương: Đặc biệt chú trọng công tác tư vấn luật cho người lao động

  11-05-2017

  Thực tế trong vài năm trở lại đây, tình hình tranh chấp lao động, đình công ở các doanh nghiệp ngày càng giảm.Nguyên nhân dẫn đến kết quả tốt như trên là nhờ vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn (CĐ) đã rất cố gắng, nỗ lực tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho CNLĐ.

 • Bình Dương: "Tháng Công nhân" đã bắt đầu!

  Bình Dương: "Tháng Công nhân" đã bắt đầu!

  11-05-2017

  Sáng ngày 4/5, tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” và “Tuần lễ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Dương” năm 2017. Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng– Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các sở ngành trong tỉnh và hơn 1.000 cán bộ CĐCS, ĐVCĐ, đoàn viên thanh niên và CNLĐ đã tham dự buổi lễ. Lễ phát động- sự kiện mở ra chuỗi các hoạt động chăm lo thiết thực cho ĐVCĐ, thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã bắt đầu.

 • “Tháng Công nhân” ở các khu công nghiệp: Công đoàn nỗ lực để đảm bảo quyền lợi, phúc lợi cho người lao động

  “Tháng Công nhân” ở các khu công nghiệp: Công đoàn nỗ lực để đảm bảo quyền lợi, phúc lợi cho người lao động

  11-05-2017

  Được phân cấp quản lý hoạt động Công đoàn (CĐ) ở 10 KCN như Đại Đăng, Kim Huy, Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Đồng An, Bình Đường... Hiện CĐ các KCN Bình Dương đang quản lý gần 400 công đoàn cơ sở (CĐCS) với gần 130.000 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Thời gian qua, hoạt động CĐ trong các KCN luôn “sôi động” và chuyển biến mạnh mẽ bởi nơi đây không chỉ là nơi tập trung đông đảo lực lượng ĐVCĐ, CNLĐ mà còn nhờ CĐ đã áp dụng những cách làm mới, sáng tạo. Tháng Công nhân này, hoạt động chăm lo cho ĐVCĐ của tổ chức CĐ và của cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, ở các KCN Bình Dương nói riêng càng trở nên sôi động, cụ thể, thiết thực.

 • Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa luôn coi trọng sự tiến bộ của phụ nữ

  Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa luôn coi trọng sự tiến bộ của phụ nữ

  11-05-2017

  Không chỉ là doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, Công ty CP Cao su Phước Hòa (PHR) còn là doanh nghiệp rất chăm lo cho đời sống của NLĐ, trong đó rất quan tâm đến quyền lợi, đời sống của lao động nữ

 • Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (3-2): 35 năm không ngừng lớn mạnh

  Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (3-2): 35 năm không ngừng lớn mạnh

  11-05-2017

  Nói đến Tổng Cty 3-2, rất nhiều doanh nhân đã tỏ ra thán phục bởi sự phát triển nhanh, những chiến lược kinh doanh mang tính đột phá tiên phong đã mang lại cho Tổng Cty 3- 2 những thành công to lớn trong 35 năm qua (1982– 2017).

 • Ông Sỳ Chay Phùng– Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Đại Hoa: “Nguồn nhân lực là chìa khóa của mọi thành công”

  Ông Sỳ Chay Phùng– Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Đại Hoa: “Nguồn nhân lực là chìa khóa của mọi thành công”

  11-05-2017

  Có nghe nhiều CNLĐ nói về những ưu đãi của Cty TNHH Đại Hoa dành cho nhân viên nhưng chưa được trực tiếp gặp công nhân nên chúng tôi chưa chắc chắn lắm. Mới đây, có dịp đi cùng lãnh đạo LĐLĐ TX Tân Uyên đến thăm hỏi, hỗ trợ các CNLĐ trong Công ty Đại Hoa vì sự cố cháy nhà trọ, cháy hết đồ đạc sinh hoạt… trực tiếp nói chuyện với nhiều công nhân thì chúng tôi mới tin là thông tin trên hoàn toàn chính xác.

 • Hưởng ứng Tháng CN và Tuần Lễ TNCN: Sôi nổi hoạt động vì lợi ích của đoàn viên và NLĐ

  Hưởng ứng Tháng CN và Tuần Lễ TNCN: Sôi nổi hoạt động vì lợi ích của đoàn viên và NLĐ

  08-05-2017

  Tháng Công nhân và Tuần lễ TNCN năm 2017 là đợt hoạt động cao điểm của tổ chức Công đoàn (CĐ), tập trung đẩy mạnh thực hiện chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên CĐ và người lao động (ĐVCĐ- NLĐ). Nhiều CĐCS đang chủ động phối hợp với chủ DN tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống CNLĐ. PV Lao động đã ghi nhận một số hoạt động cụ thể hưởng ứng Tháng Công nhân và Tuần lễ TNCN tại CĐCS Pung Kook Sài Gòn 3 và Công ty TNHH Điện tử Foster (Việt Nam).

 • CĐCS Công ty SUNSCO: Phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa NLĐ và người sử dụng lao động

  CĐCS Công ty SUNSCO: Phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa NLĐ và người sử dụng lao động

  06-05-2017

  Sáng ngày 23/4, CĐCS Cty CP Maruichi Sun Steel (SUNSCO) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 7- nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Nguyễn Đình Khánh- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, ông Bùi Công Hoan- Phó Ban Tổ chức- LĐLĐ tỉnh BD, ông Kasajima Nobuyuki- Phó Tổng GĐ Cty SUNSCO đã tham dự Hội nghị cùng với hơn 70 đại biểu đại diện cho 462 CNLĐ toàn Cty.