Quan tâm, chăm lo cho con CNLĐ

19/06/2015 - 03:04


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh cùng Ban Giám đốc,
Ban Chấp hành Công đoàn công ty TNHH Hài Mỹ tặng quà cho con CNLĐ

Nắm bắt nhu cầu thiết thực của NLĐ, nhiều CĐCS đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho con CNLĐ tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh và bổ ích để các cháu vui chơi giải trí. Cùng với đó, nhiều CĐCS còn kiến nghị với NSDLĐ xây dựng nhà trẻ, trường mầm non để con CNLĐ học tập…
Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, vừa qua CĐCS Công ty TNHH Hài Mỹ đã tổ chức “Ngày hội” cho con ĐVCĐ, CNLĐ. Trong ngày hội, gần 1.000 cháu đã được tham gia các gian hàng trò chơi, văn nghệ, đặc biệt CĐCS công ty cũng đã tổ chức phát thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập.
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hài Mỹ Trịnh Anh Tuấn cho biết: “Năm nay số lượng các cháu có thành tích cao trong học tập tăng so với các năm trước. Trong đợt 1, Ban Chấp hành công đoàn công ty đã phát 217 suất quà trị giá từ 200.000 đến 600.000 đồng cho các cháu từ cấp 1 đến Đại học. CĐCS công ty cũng sẽ tiếp tục xét và sẽ trao thưởng vào đợt sau”.
Được biết, Công ty TNHH Hài Mỹ đã xây dựng được Trường Mầm non với 8 lớp học, thu hút gần 300 cháu là con CNLĐ trong công ty. Dự kiến tới đây, công ty sẽ tiếp tục đầu tư, xây mới thêm phòng học để đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu gửi trẻ của NLĐ tại doanh nghiệp.
Ngoài trường mầm non Hài Mỹ, trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng đã có nhiều CĐCS kiến nghị với NSDLĐ xây dựng nhà trẻ cho con CNLĐ như CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (An Thạnh – Thuận An), CĐCS Công ty Chí Hùng (Tân Uyên)… Các trường mầm non được xây dựng ngay trong khuôn viên công ty nên dễ dàng cho việc đưa đón, hơn nữa các trường này nhận giữ trẻ theo giờ tan ca của NLĐ nên rất thuận lợi để CNLĐ yên tâm sản xuất.
Chủ tịch CĐCS Công ty Pungkook Sài Gòn II Nguyễn Hữu Dũng cho biết: “Đêm hội thiếu nhi cho con CNLĐ là một trong những hoạt động đã được CĐCS công ty tổ chức hàng năm. Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn sẽ tạo nhiều sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các cháu. Mong rằng các cháu tiếp tục cố gắng chăm ngoan và nỗ lực trong học tập”.
 Trong đêm hội, ngoài các phần quà của CĐCS, các cháu còn được tham gia các trò chơi dân gian, xem biểu diễn văn nghệ… Năm nay, CĐCS Công ty Pungkook Sài Gòn 2 cũng tiếp tục xét khen thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập ở các cấp học.
Qua việc tổ chức các hoạt động này đã góp phần tạo sự thân mật, gần gũi với các cháu. Qua đó các cháu có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phương pháp học tập để cùng tiến bộ. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của tổ chức CĐCS với con cán bộ, CNLĐ, giúp CNLĐ yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.
Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em, nhiều CĐCS trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động ý nghĩa cho con em CNLĐ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh cho biết: “Thời gian qua các cấp công đoàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho con CNLĐ. Đầu năm 2015, LĐLĐ tỉnh cũng đã khánh thành và đưa vào hoạt động Trường Mầm non 28/7 trên địa bàn thị xã Bến Cát. Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ triển khai xây dựng Trung  tâm Văn hoá Lao động nhằm tạo sân chơi không chỉ cho CNLĐ mà còn cho con em CNLĐ trên địa bàn tỉnh tham gia, đồng thời sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai xây dựng nhà trẻ trên một số địa bàn có đông CNLĐ. Mong rằng cùng với các cấp công đoàn tỉnh, các CĐCS phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo nhiều sân chơi lành mạnh và bổ ích hơn nữa cho con ĐVCĐ, CNLĐ, kiến nghị NSDLĐ tham gia xây dựng nhà trẻ, nơi gửi trẻ cho con CNLĐ để họ yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”.

Hoàng Văn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN