Quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng 

21/09/2020 - 08:06

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo người tiêu dùng về thông tin quảng cáo thực phẩm chức năng Germany Gold Care trên một số website không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm cho hay, trong thời gian vừa qua trên một số trang web có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm tại 1 trong 3 trang web bị cục An toàn thực phẩm "tuýt còi". Ảnh: chụp màn hình

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care do công ty TNHH AMM Germany (địa chỉ: Số nhà 22 hẻm 299/55/5 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hải Phòng) sở hữu Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương xử lý vụ việc, người tiêu dùng không nên mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care quảng cáo vi phạm trên các website/ trang thương mại điện tử nêu trên.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cũng đã liên tiếp đưa ra những thông báo về các sản phẩm vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo. Trong đó, các sản phẩm được quảng cáo sai, lừa dối người tiêu dùng chủ yếu vẫn là thực phẩm chức năng.

THÙY LINH

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/quang-cao-thuc-pham-chuc-nang-khong-dung-ban-chat-lua-doi-nguoi-tieu-dung-837469.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN