Quý I/2015:Xảy ra 16 vụ tranh chấp lao động tập thể, đình công

20/04/2015 - 09:18


Tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với CNLĐ và cán bộ CĐCS
là một trong những giải pháp hạn chế TCLĐTT- ĐC

Trong 3 tháng đầu năm 2015, để hạn chế thấp nhất các vụ TCLĐTT- ĐC xảy ra, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tập trung nắm chắc tình hình của doanh nghiệp và NLĐ, từ đó chỉ đạo các ngành thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như hướng dẫn cho doanh nghiệp thực hiện đúng pháp luật lao động; Có kế hoạch chi lương, thưởng trong dịp Tết nguyên đán và thông báo công khai thời gian nghỉ tết cũng như việc chi trả các chế độ cho NLĐ biết... Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể ở địa phương đã tổ chức thăm và tặng quà cho NLĐ trong dịp Tết, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để NLĐ vui chơi an toàn, lành mạnh…Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn chưa nghiêm chỉnh chấp hành hoặc do đây là thời điểm trùng với tết cổ truyền của dân tộc nên tâm lý của NLĐ muốn có một khoản tiền để mua sắm hay về quê sau một năm làm việc vất vả, nhưng do công ty làm ăn thua lỗ nên đã cắt bớt khoản thưởng này.
Như trường hợp tại Công ty TNHH Box- Pax, công nhân ở công ty này đã ngưng việc 1 ngày để phản đối việc vì sao trong năm 2013 công ty thưởng tết 3 tháng lương, còn năm 2014 chỉ thưởng có 2 tháng lương. Đáng lẽ ra, trước khi thưởng tết cho NLĐ thì công ty phải thông báo để họ biết về sự thay đổi này. Ngay sau đó, công ty đã ra thông báo là năm 2014 công ty chỉ thưởng 2 tháng lương và sẽ trả lương ngày công nhân không vào làm việc, đến lúc này thì công nhân mới chịu vào xưởng. Rõ ràng, việc thưởng tết là quy định của doanh nghiệp, tùy vào tình hình năm đó làm ăn lời hay lỗ. Nhưng theo quy định của pháp luật, thì doanh nghiệp phải thông báo trước cho NLĐ, tránh trường hợp NLĐ hiểu nhầm. Trường hợp đình công của công nhân công ty Box- Pax là do NSDLĐ không thông báo cho NLĐ về việc điều chỉnh tiền thưởng tết, nên đã gây ra sự hiểu nhầm trong công nhân làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa các bên.
Ngoài trường hợp của Công ty TNHH Box- Pax thì theo thống kê của Sở Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh, các vụ đình công vẫn đa phần là do NSDLĐ không kịp thời thông báo về việc điều chỉnh tiền lương, thưởng, thời gian nghỉ tết, tổ chức làm thêm giờ; chưa giao kết hợp đồng đầy đủ với NLĐ; chậm trả lương; nợ tiền BHXH của NLĐ…Còn về phía NLĐ thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TCLĐTT- ĐC là do họ muốn tăng lương cao hơn mức quy định của pháp luật, cũng như tăng các khoản phụ cấp. Bên cạnh đó, việc NSDLĐ không chấp hành một số quy định của pháp luật liên quan đến quyền lợi của mình cũng là nguyên nhân khiến NLĐ đình công.
Để hạn chế TCLĐTT- ĐC, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm đã lưu ý một số nhiệm vụ mà các cấp, ngành cần tập trung thực hiện. Theo đó, tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật lao động cho doanh nghiệp trong các thành phần kinh tế. Đặc biệt về Luật BHXH mới thì tạm thời chưa tổ chức triển khai cho NLĐ; giao cho BHXH và một số ngành liên quan chuẩn bị nội dung giải thích những điểm mới của Luật BHXH 2014 (trong đó có Điều 60) theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội; chú trọng đến việc tuyên truyền sâu, rộng những ưu việt và mục đích, ý nghĩa việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHXH năm 2008 để NLĐ nắm rõ và hiểu đầy đủ. Đồng thời, tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của NLĐ liên quan đến các nội dung quy định của Luật BHXH để tham mưu với UBND tỉnh báo cáo cho Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết theo hướng linh hoạt, cho phép NLĐ tự lựa chọn giữa BHXH một lần hoặc bảo lưu thời gian đã đóng để tiếp tục tham gia BHXH và hưởng lương hưu, nhằm giúp NLĐ hiểu đúng và yên tâm làm việc.
Bên cạnh đó, tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc chấp hành các quy định pháp luật lao động nhằm cải thiện ngày càng tốt hơn quan hệ lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. UBND tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo tỉnh với CNLĐ, cán bộ công đoàn của doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của CNLĐ, cán bộ CĐCS trong doanh nghiệp…

Thảo Nguyên
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN