Quỹ “Khuyến tài khuyến học” Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Hiệu quả sau 5 năm thành lập

25/10/2015 - 10:33

2.650 suất học bổng được trao cho con CNLĐ nghèo
Mới đây, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tổ chức lễ trao học bổng và trao thưởng “Khuyến tài khuyến học” năm 2015. Theo đó đã có 151 em học sinh giỏi chăm ngoan, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh khuyết tật được nhận học bổng, 6 em học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và 84 em là con công nhân trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học được nhận thưởng. Bên cạnh đó, công ty cũng đã trao thưởng cho 41 cán bộ, CNLĐ tốt nghiệp đại học và 19 cán bộ, CNLĐ đạt giải cao trong các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT cấp tỉnh với tổng kinh phí trao học bổng và khen thưởng trên 306 triệu đồng.
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Lê Văn Kim cho biết: “Cùng với những chủ trương chung của Nhà nước, ban lãnh đạo công ty luôn thường xuyên chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tại đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn của huyện và chăm lo đến con em của CNLĐ công ty, nhất là đối với những gia đình công nhân có nhiều khó khăn, qua đó giúp CNLĐ yên tâm lao động sản xuất”.
Hàng năm công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động như Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu, trại hè Hoa Phượng Đỏ... nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em.
“Khi bước vào năm học mới, công ty đều tổ chức trao học bổng cho con công nhân học giỏi, chăm ngoan nhằm giúp các gia đình nghèo khó bớt được phần nào nỗi lo về kinh phí vào đầu năm học mới, giúp các cháu học sinh vượt qua những khó khăn, có điều kiện tốt hơn để đến trường. Tính đến nay, công ty đã trao hơn 2.650 suất học bổng và hàng trăm ngàn quyển tập nhân dịp tổng kết và khai giảng  năm học mới với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng”. Ông Kim cho biết thêm.
Tiếp tục duy trì và phát triển nguồn quỹ
Không chỉ tài trợ, trao học bổng cho học sinh và sinh viên là con em cán bộ, CNLĐ đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp mà còn hỗ trợ, khen thưởng cho cán bộ, CNLĐ có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, lao động sáng tạo, kể cả cán bộ, công nhân lao động có thành tích cao trên các lĩnh vực văn hóa văn nghệ, TDTT…
Từ việc động viên khen thưởng kịp thời đã góp phần đẩy mạnh phong trào học tập trong CNLĐ để nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác cũng như nhằm phát triển phong trào học tập trong công ty. Năm nay đã có thêm 41 cán bộ, CNLĐ tốt nghiệp đại học được khen thưởng.
Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Nguyễn Văn Minh khẳng định: “Dù công ty đang gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, song ban lãnh đạo công ty quyết tâm duy trì và phát triển nguồn quỹ “Khuyến tài khuyến học” để chắp cánh ước mơ cho con CNLĐ đến trường, kịp thời biểu dương CNLĐ có thành tích cao trên các lĩnh vực và hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì hàng năm. Do đó ban quản lý quỹ cần thể hiện tinh thần trách nhiệm, đề ra những biện pháp phù hợp trong việc sử dụng và phát triển nguồn quỹ, đảm bảo quỹ “khuyến tài khuyến học” thực hiện đúng tôn chỉ và mục đích đã đề ra.

Hoàng Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN