Quỹ trợ vốn CEP: Đồng hành cùng học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

24/08/2015 - 07:37


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh trao học bổng cho các em học sinh

Nghèo vật chất nhưng giàu nghị lực
Đó là những gì mà tôi nhận thấy ở 103 em học sinh được nhận học bổng, tuy mỗi em đều có hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là chăm ngoan và giàu nghị lực vượt khó để học giỏi. Như hoàn cảnh của em Huỳnh Thị Thanh Trúc, cha mất lúc em vừa tròn 3 tuổi, mình mẹ nuôi hai anh em ăn học và lo cho bà ngoại chỉ từ thu nhập của công việc bán vé số dạo. Tuy nhiên, mẹ em lại bị bệnh cao huyết áp đi lại khó khăn nên không bán được nhiều, vì vậy thu nhập hằng ngày từ việc bán vé số cũng không được bao nhiêu. Hiểu được nỗi khó khăn, vất vả của mẹ, hai anh em Trúc luôn nỗ lực phấn đấu học tập nên 9 năm liền Trúc luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài thời gian học, anh em Trúc còn tranh thủ nhận lông mi về nhà làm để kiếm thêm thu nhập phụ giúp mẹ. Trúc chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình khó khăn, em luôn tự nhũ với lòng là phải cố gắng học thật giỏi để sau này có một công việc và thu nhập ổn định để phụng dưỡng mẹ. Ước mơ của Trúc là trở thành cô giáo. Cũng như Trúc, những em được nhận học bổng đều đang nỗ lực hết mình vượt lên hoàn cảnh khó khăn học giỏi để thực hiện ước mơ và hoài bão. Có em mong lớn lên làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ, có em mơ ước trở thành cô giáo, có em lại mong sau này lớn lên làm kỹ sư xây dựng để xây cho cha mẹ một ngôi nhà đẹp hơn, kiên cố hơn. Nhìn con nhận được phần học bổng mà Quỹ trợ vốn CEP tài trợ, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy, mẹ của em Minh Châu, học sinh lớp 7, Trường Trịnh Hoài Đức (Thuận An) rất xúc động và cho biết sẽ dùng phần học bổng lo cho việc học của con trong thời gian tới.
Chắp cánh những mơ ước
Theo Giám đốc Quỹ trợ vốn CEP Bình Dương Phan Minh Khuê, trong những năm qua, Quỹ Trợ vốn CEP luôn cam kết và thực hiện hỗ trợ các cháu là con của thành viên CEP có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Từ năm 2009 đến nay, chương trình học bổng CEP đã trao học bổng đủ để các em trang trải cho các chi phí đầu năm học mới như mua sách vở, quần áo, học phí... tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của các em, tăng tỷ lệ cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học là con em thành viên của CEP và giúp các em được đến trường. Năm học 2014-2015, Quỹ Trợ vốn CEP trao tặng 1.641 suất học bổng với tổng giá trị 3 tỷ 394 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi ở 5 khu vực của TPHCM và 7 tỉnh thành. Riêng ở Bình Dương, Chi nhánh CEP thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An trao 103 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn với tổng trị giá 225 triệu đồng. Đại diện cho các bạn nhận học bổng đợt này, em Huỳnh Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 9, bày tỏ vui mừng, xem đây là nguồn động lực để em vượt qua khó khăn, vững tin đến trường.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bình Dương Trần Thị Kim Lan đánh giá cao ý nghĩa của chương trình học bổng CEP và các chương trình phát triển vì cộng đồng khác của Quỹ Trợ vốn CEP. Đặc biệt, trong 7 năm qua, chương trình học bổng đã tiếp sức cho hàng vạn học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường. Bà Lan mong muốn trong thời gian tới, Quỹ học bổng CEP tiếp tục phát triển hơn nữa để có thêm nhiều em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện để đến trường.

Quỳnh Thanh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN