Công đoàn các KCN Bình Dương:

Quyên góp ủng hộ “Đồng bào vùng lũ” gần 560 triệu đồng

25/11/2017 - 12:22

(LĐBD) - Ngày 24/11, Công đoàn (CĐ) các KCN Bình Dương đã trao gần 560 triệu đồng cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Bình Dương. Đây là số tiền được CĐ các KCN Bình Dương quyên góp từ đông đảo cán bộ CĐ, ĐVCĐ, CNLĐ để ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

 Ông Lê Nho Lượng (phải) trao bảng tượng trưng số tiền.

Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng cho biết, hoạt động quyên góp với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt, giúp đỡ ĐVCĐ, CNLĐ gặp khó khăn...  đã được CĐ các KCN Bình Dương duy trì từ nhiều năm nay, được đông đảo cán bộ CĐ, ĐVCĐ, CNLĐ tích cực hưởng ứng.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh BD đã cảm ơn sự chia sẻ của ĐVCĐ, CNLĐ trong các KCN Bình Dương. Số tiền này sẽ được UBMTTQVN tỉnh trao cho đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh cho biết, sau cơn bão số 12 vừa qua, nguồn “Quỹ cứu trợ” tỉnh BD, do UBMTTQVN tỉnh quản lý đã đi cứu trợ trực tiếp và trao tiền hỗ trợ cho đồng bào ở 4 tỉnh gồm: Tỉnh Khánh Hòa 2 tỷ đồng, tỉnh Phú Yên 1,3 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ngãi 1 tỷ đồng và tỉnh Bình Định 1 tỷ đồng. Đồng thời chuyển tiền vào Quỹ Cứu trợ tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 500 triệu đồng.

Tính riêng trong năm 2017, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức 4 đợt đi cứu trợ với tổng số tiền 12,6 tỷ đồng.

H.Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN