Sa tra- Biển đảo một niềm tin

21/01/2018 - 12:08

(LĐBD) - Tối 19/1, tại Quân cảng Lữ đoàn tàu tên lửa 167 Vùng 2 Hải quân tại Long Sơn, Bà Rịa Vũng Tàu, Công ty một thành viên Satra thuộc Tổng công ty tương mại Sài Gòn (Satra), phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Lữ đoàn 167 tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật: “Sa tra- biển đảo một niềm tin”.

 Đông đảo cán bộ chiến sĩ theo dõi chương trình

Tưng bừng và xúc động

Chương trình có sự tham dự của Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Tuyết, ca sĩ Phương Thanh, hai anh em xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã đoạt giải thế giới,.

Đúng 19 giờ, sân cầu cảng Lữ đoàn 167 bừng sáng. Hai ca khúc “Việt Nam trên đường chúng ta đi”, “Gió lên đi cho thuyền ra khơi”, do các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Bông Sen TPHCM mở đầu chương trình nghệ thuật.

Ca sĩ Anh Bằng và nhóm múa trong tác phẩm: “Linh thiêng Việt Nam”

Tiếp đó là những tiết mục văn nghệ của chiến sĩ hải quân Vùng 2 với những ca khúc mang đậm chất biển đảo như “Mùa xuân DK”, “Màu xanh Nhà giàn”, “Chưa nơi nào đẹp thế đâu anh”…Tất cả hòa quện vào nhau, mang thông điệp: Chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; chăm lo cho cán bộ chiến sĩ Hải quân đang công tác ngoài hải đảo của tổ quốc có cuộc sống ổn định, sung túc

Các chiến sĩ Lữ đoàn 171 thể hiện ca khúc “người chiến sĩ canh giữ biển đầu”

Ca sĩ Anh Bằng đến từ Nhạc viện TPHCM chia sẻ: “Chương trình “Sa tra- biển đảo một niềm tin” như ngọn lửa thắp sáng tình yêu biển đảo của một ngàn trái tim yêu nước. “Đối với tôi, đây là chương trình đặc biệt. Tất cả các nghệ sĩ hát, diễn hát từ trái tim mình”.

Nữ ca sĩ  trẻ Ngọc Mai đến từ Nhà hát Bông Sen TPHCM sau khi trình diễn xong, xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiên hát cho bộ đội hải quân, hát về Trường Sa, DK1, em xúc động lắm. Chương trình Satra- biển đảo một niềm tin như một sự kết nối triệu tấm lòng nhân ái cùng chung sức ủng hộ, chia sẻ với bộ đội Trường Sa, DK1.

 Khán giả cổ vũ nữ ca sĩ Cẩm Vân hát

Chương trình đã tặng cho bộ đội hải quân 1 tỷ đồng.

Trong đêm giao lưu nghệ thuật, bà Trương Mỹ Hoa đã trao 100 triệu đồng của Quỹ học bổng Vừ A Dính cho 20 em học sinh là con liệt sĩ Trường Sa, DK1, và con các chiến sĩ đang công tác nơi đầu sóng ngọn gió có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng Cty Satra trao 500 triệu đồng tặng cán bộ chiến sĩ Vùng 2 hải quân.

Trước khi chương trình đêm nghệ thuật “Satra- biển đảo một niềm tin” diễn ra, sáng 19-1, Tổng Công ty Satra đã thăm, tặng quà, giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 171, Lữ đoàn 167, Tiểu đoàn DK1, Trạm radar 858 thuộc Trung đoàn 251.

 Bà Trương Mỹ Hoa trao 100 triệu đồng

Tại Lữ đoàn 171, ông Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công đoàn Satra đã trao 50 triệu đồng và nhiều phần quà cho bộ đội. Ông Dũng xúc động nói: “Cán bộ chiến sĩ tàu săn ngầm Lữ đoàn 171 là một đơn vị nằm trong chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”. Chúng tôi không có tham vọng giúp nhiều, song những phần quà hôm nay, sẽ giúp cho các chiến sĩ vững vàng tay súng, giữ vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.”.  

Ông Trần Văn Thành, Giám đốc Trung tâm nội bộ Satra đã tặng quà cho Tiểu đoàn DK1, Lữ đoàn 167, Trạm radar 585 Núi Lớn.

Riêng Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho con em cán bộ, chiến sỹ Vùng 2.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Satra cho biết, Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” được Đảng ủy Tổng Công ty tổ chức từ năm 2011 nhằm vận động cán bộ công nhân viên (CBCNV) và người lao động trong hệ thống Tổng Công ty, các tổ chức, cá nhân khác cùng đóng góp để chăm lo cho bà con ngư dân và các lực lượng Hải quân, lực lượng chấp pháp trên biển thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tổng số tiền mặt năm nay Satra trao tặng cho các đơn vị hải quân khoảng một tỷ đồng, và nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Trong nội dung “Đồng hành cùng ngư dân bám biển quê hương”, Satra đã khám chữa bệnh cấp phát thuốc và tặng quà cho hơn 3800 lượt ngư dân, con em ngư dân, tham gia xây dựng nhà tình thương, nhà lưu trú cho học sinh, hỗ trợ quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 2,5 tỷ đồng và tặng 1,9 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ ngư dân tại các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam; trao 64 máy liên lạc định vị tầm xa, máy dò tìm luồng cá với tổng giá trị gần 1,8 tỷ đồng cho ngư dân.

Trong nội dung “Đồng hành cùng bộ đội hải quân và các lực lượng chấp pháp trên biển” công ty Satra tổ chức thăm và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị thuộc Vùng 2, Vùng 3, Vùng 4, Vùng 5 Hải Quân, Vùng Cảnh sát Biển 2, Vùng Cảnh sát Biển 3, …và gia đình liệt sĩ, gia đình cán bộ chiến sĩ, của quân chủng Hải quân có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ Tết với tổng chi phí trên 8 tỷ đồng.

Mai Thắng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN