Sách của bà Trần Uyên Phương bán tại Úc

02/03/2019 - 16:26

(LĐBD) - Vietnamnet.vn đưa tin, cuốn sách “Competing with Giants” (tạm dịch Vượt lên người khổng lồ) của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương (CEO Tân Hiệp Phát) đã được bán tại nhiều nhà sách trên thế giới.

 Cuốn sách “Competing with Giants” bán tại chuỗi nhà sách Dymock (Úc)

“Competing with Giants” là câu chuyện về một công ty nội địa dám cạnh tranh sòng phẳng với “những gã khổng lồ” trong ngành mà vẫn giữ vững vị thế hàng đầu. Câu chuyện về hai cá nhân là ông Trần Quí Thanh và vợ đã đứng lên từ sau chiến tranh, kiên quyết giữ vững lập trường, khước từ lời đề nghị của một “đại gia” mua lại Tân Hiệp Phát với giá hơn 2,5 tỷ USD để ngày này Tập đoàn này  đã mở rộng ra khắp châu Á và vươn ra thế giới.

Sách đã được chuỗi nhà sách về kinh doanh Dymock của Úc chọn phân phối. Dymocks là chuỗi nhà sách chuyên về lĩnh vực kinh doanh lớn nhất của Úc được thành lập năm 1879, chiếm khoảng 20% thị phần sách của Úc. Hiện Dymocks có 65 cửa hàng trên toàn nước Úc và một số cửa hàng ở Hong Kong, New Zealand, Singapore và Trung Quốc theo hình thức nhượng quyền.

Năm 2018, cuốn sách “Competing with Giants” được Forbesbooks xuất bản tại Mỹ

Sau đó không lâu, cuốn sách này lọt vào top 5 đề cử giải sách hay 2018 (Best Book Awards) do American Book Fest tổ chức.

Cuốn sách “Competing with Giants” cũng có mặt trên trang thương mại điện tử Amazon.com. Sách này được nhiều trường đại học trên thế giới như Harvard Business School ... chọn là sách tham khảo cho sinh viên, doanh nhân...

Tác giả của cuốn “Competing with Giants” - nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã được mời tham dự nhiều buổi chia sẻ trao đổi kinh nghiệm cho sinh viên của các trường đại học danh tiếng trên trên thế giới.

Bà đã làm diễn giả tại các hội nghị lớn ở  Mỹ và Singapore như Trường Đại học Rice, trường đại học nghiên cứu tư thục tại Houston, Texas, nằm trong top 20 các các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp đầy đủ các chuyên ngành đại học và thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

Bà Trần Uyên Phương đã tham dự hội thảo doanh nghiệp gia đình của Chương trình INSEAD Singapore- một trong những trường quản trị kinh doanh hàng đầu và lớn nhất thế giới với hệ thống trải rộng trên toàn cầu. Các giảng viên của INSEAD đến từ 40 quốc gia.

Chương trình MBA quốc tế của INSEAD được Financial Time xếp hạng top 1 trong 3 năm qua trong các chương trình MBA trên thế giới, hàng năm có hơn 11.000 lãnh đạo cấp cao tham gia các chương trình điều hành của INSEAD .

 Bà Trần Uyên Phương chia sẻ tại hội thảo doanh nghiệp gia đình của chương trình INSEAD Singapore

Đại diện của ForbesBooks, ông Justin Batt cho rằng sức ảnh hưởng của “Vượt lên người khổng lồ” không chỉ là số lượng cuốn sách bán ra mà là nguồn cảm hứng truyền tải của cuốn sách này trên thế giới.

Hơn 200 trang của cuốn sách là những ghi chép, những suy nghĩ, câu chuyện kinh doanh bằng tình yêu thương, trân trọng đã trở thành những triết lý sống, triết lý kinh doanh quý giá cho các nhà kinh doanh Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Cuốn sách Competing with Giants nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong chương trình INSEAD Singapore

Trong cuốn sách này, tác giả Trần Uyên Phương còn mang đến những góc nhìn đa chiều từ những nghiên cứu và những nhận định sắc bén của hai chuyên gia kinh tế John Kador và nhà báo Anh Jackie Horne về sự giao thoa giữa nền văn hóa doanh nghiệp Đông, Tây.

Cuốn sách giúp giải quyết những thách thức của thực tế và đáp ứng nhu cầu của độc giả sách kinh tế. Cuốn sách cũng đem lại một thông điệp quan trọng cho những người trẻ tuổi, những doanh nhân start-up: “Hãy mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và không bao giờ từ bỏ. Không gì là không thể”.

Phạm Nguyễn (TH)

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN