Sân chơi cho CNLĐ sau những giờ làm việc

20/04/2015 - 08:07

Sân chơi lành mạnh
Giải bóng đá nam-nữ cấp Công ty TNHH giày Thông Dụng năm 2015 đã diễn ra sôi nổi, thu hút được đông CNLĐ tham gia thi đấu và cổ vũ. Với 20 đội bóng đá nam, 10 đội bóng đá nữ đến từ các công đoàn bộ phận. Giải bóng đá thật sự là ngày hội vui chơi, giải trí cho cả người tham gia thi đấu và cả những cổ động viên, bởi một điều, người chơi, người cổ vũ đều có tinh thần chơi hết mình. CN Sơn cho biết, khi tham gia giải bóng đá tôi thấy rất vui vì sau giờ tan ca được cùng đồng nghiệp tập luyện để thi đấu thay vì về phòng trọ tắm giặt rồi đi ngủ. Vuốt mồ hôi trên khuôn mặt, Sơn cho biết thêm: “Mặc dù phải tập luyện và thi đấu sau những giờ làm việc, tuy nhiên tụi em không thấy mệt mỏi mà ngược lại ngày hôm sau vào ca có một tinh thần rất phấn chấn, thoải mái để làm việc”. Tại buổi lễ chung kết trao giải bóng đá do CĐCS công ty tổ chức sáng 5/4, bạn Ngọc Tuyết, CN xưởng sản xuất, cầu thủ của đội bóng đá nữ cũng chia sẻ: “Tôi không thấy mệt ngược lại còn cảm thấy tinh thần rất vui và luôn hào hứng mỗi khi được cùng đội tham gia giải bóng đá do CĐCS công ty tổ chức vì đây là sân chơi lành mạnh có ích cho sức khỏe”.
Nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ
Trong thời qua, song song với việc bảo vệ quyền lợi cho ĐVCĐ, CNLĐ thì một trong những việc làm nổi bật của CĐCS công ty TNHH giày Thông Dụng là luôn duy trì giải bóng đá, góp phần đẩy mạnh các hoạt động của CĐ hướng tới việc chăm lo bảo vệ tốt ĐVCĐ, NLĐ theo tinh thần của NQ Đại hội CĐ tỉnh Bình Dương, đồng thời đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015 như 30/4, 1/5... Anh Nguyễn Minh Tiến, Chủ tịch CĐ công ty TNHH giày Thông Dụng cho biết: Trong tình hình kinh tế khó khăn chung nên mọi hoạt động của CĐ công ty đều phải tính toán, tiết kiệm. Vì vậy, việc tổ chức giải bóng đá từ y tế đến phục vụ các vận động viên đều do anh em trong BCH CĐ công ty đảm nhận. Do khó khăn về thời gian nên chỉ tổ chức được hoạt động thi đấu bóng đá vào các ngày chủ nhật, tuy nhiên giải bóng đá của công ty tổ chức luôn thu hút được đông đảo CNLĐ tham gia. Chất lượng giải được tổ chức ngày một hoàn thiện, biểu hiện là anh em CNLĐ tham gia với tinh thành vui vẻ, đoàn kết và không đặt nặng vấn đề kết quả để xát phạt nhau như những ngày đầu khi mới tổ chức giải.  
Theo ghi nhận của chúng tôi, những khu vui chơi, giải trí cho CNLĐ, đặc biệt là ở các KCN, địa phương nơi tập trung đông CNLĐ sinh sống và làm việc còn thiếu và yếu. Những hoạt động tổ chức các giải thể dục, thể thao của các cấp CĐ đã góp phần tạo ra những sân chơi giải trí lành mạnh, định hướng nhu cầu giải trí trong CNLĐ góp phần giảm đi những tệ nạn xã hội... Do vậy, một trong những yêu cầu cấp bách được đặt ra là các cơ quan chức năng cần có những định hướng và giải pháp chặt chẽ, đồng bộ, tăng cường sự giao lưu, tiếp xúc văn hóa nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho lực lượng thanh niên công nhân đang sinh sông và làm việc ở các khu, cụm công nghiệp.

Nam Khánh


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN