Trung tâm hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ Bình Dương:

Sát cánh, chia sẻ khó khăn với CNLĐ

11/06/2020 - 08:09

(LĐBD) - Trung tâm hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã và đang thực hiện những hoạt động tiếp sức, hỗ trợ thiết thực với đông đảo CNLĐ trên địa bàn tỉnh. Những hoạt động này góp phần chung tay giúp đỡ kịp thời cuộc sống của nhiều CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đông đảo người dân tới tham gia “Gian hàng 0 đồng” do Trung tâm tổ chức

 

Hưởng ứng Tháng Công nhân Việt Nam năm 2020, Một trong những hoạt động nổi bật và mang ý nghĩa thiết thực nhất mà Trung tâm hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ thực hiện là “Gian hàng 0 đồng”, và ATM gạo nghĩa tình dành cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với thông điệp “Ai thiếu hãy đến lấy- Ai dư hãy đến cho”. Tại đây, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo miễn phí và các nhu yếu phẩm như: Rau củ quả, nước giải khát, mì gói, hạt nêm, dầu ăn... Được biết, trung tâm đã tổ chức 5 chương trình ATM gạo miễn phí ở các địa phương trên địa bàn tỉnh có đông CNLĐ sinh sống. Chúng tôi có mặt tại chương trình “Gian hàng 0 đồng” và ATM gạo nghĩa tình được trung tâm tổ chức tại TX.Bến Cát vào những ngày cuối tháng 5. Đông đảo anh chị em CNLĐ đến tham gia với niềm vui hiện trên mỗi nét mặt. Ai cũng vui mừng khi cầm trên tay những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày với giá “0 đồng”. Anh Nguyễn Văn Nhánh (CN làm việc tại KCN Mỹ Phước) chia sẻ: “Chúng tôi được thông báo về chương trình do Trung tâm tổ chức thì hẹn nhau tới tham gia. Tới đây mới thấy được chương trình được tổ chức hết sức ý nghĩa. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể giúp chúng tôi vượt qua khó khăn.” Cầm trên tay túi đồ vừa được nhận từ “Gian hàng 0 đồng” và ATM gạo nghĩa tình, khoe với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Tình hào hứng kể: Tôi đến đây từ sớm, tham quan và chỉ lấy vừa phải những nhu yếu phẩm cần thiết. Vừa có gạo lại vừa có đồ về chế biến thức ăn, nay gia đình tôi có được bữa ăn thấy ý nghĩa vô cùng. Chúng tôi rất vui và biết ơn tất cả mọi người đã tổ chức chương trình này. Không chỉ anh Nhánh, chị Tình mà tất cả mọi người khi đến với “Gian hàng 0 đồng” đều vui và hạnh phúc. Ông Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ tỉnh BD cho biết: Hưởng ứng tháng công nhân, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa hơn nữa, chung tay giúp đỡ TNCN, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hy vọng những hoạt động này sẽ phân nào mang lại niềm vui cho anh chị em công nhân gặp khó khăn, mau ổn định cuộc sống”.

Trung tâm hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ tỉnh BD còn thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực để giúp đỡ CNLĐ cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh như: Phát 500 chai nước sát khuẩn nhãn hiệu K3 và 500 thùng nước uống Sting cho TNCN; tặng 70 phần quà cho TNCN khó khăn (mỗi phần 500.000 đồng); trao 25 phần quà tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Từ Tâm ở xã Hội Nghĩa (TX.Tân Uyên), mỗi phần 300.000 đồng; trao 550 suất ăn sáng miễn phí cho CNLĐ khó khăn ở KCN Mỹ Phước (TX.Bến Cát) và phường An Thạnh (TP.Thuận An). Trung tâm cũng đã phát 1.000 suất ăn sáng miễn phí vào sáng chủ nhật hàng tuần; phát 1.000 khẩu trang y tế cho người dân; vận động bán 50 tấn gạo giá rẻ cho TNCN ....

Tuệ Nhi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN