Sau bữa ăn, hàng chục học sinh nhập viện

06/05/2015 - 02:13

Trước đó, khoảng hơn 11 giờ trưa, trường tiểu học Võ Thị Sáu cho các em học sinh ăn cơm (bữa cơm chính). Sau khi ăn cơm xong thì có một số em xuất hiện triệu chứng nôn ói, hoa mắt, đau bụng, giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường thấy vậy liền đưa các em qua Trung tâm y tế thị xã Bến Cát để kiểm tra sức khỏe.
Em Nguyễn Thị Tuyết Mai (sinh năm 2006, học sinh lớp 3A1) cho biết: Sau khi ăn cơm trưa tại nhà trường, em có biểu hiện nôn ói, đau đầu chóng mặt và đau bụng. Ngay sau đó, một số bạn trong lớp cũng nôn ói giống mình. Em Mai cũng cho biết, trong bữa ăn trưa của mình có món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua, canh mướp mồng tơi bằm thịt.
Trao đổi với phóng viên, Bác sĩ Châu Thị Bích, Phó giám đốc Trung tâm y tế thị xã Bến Cát cho biết: Khoảng hơn 12h trưa ngày 9/4, Trung tâm có tiếp nhận 15 học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu.
Các bác sĩ đã thăm khám các trường hợp của học sinh, khi nhập viện các em không có dấu hiệu nôn ói, hiện sức khỏe của các em đã bình thường. Trung tâm y tế đang phối hợp với các ngành chức năng để lấy mẫu gửi về Viện y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra.
Cũng trong chiều ngày 9/4, bà Huỳnh Thị Lang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Các suất ăn khi được đưa vào chế biến, nguyên liệu đều được bà kiểm tra, khi thức ăn nấu xong bà cũng là người ăn trước mới để các em học sinh ăn, sau buổi ăn chính khoảng hơn 1h thì một số em học sinh trong trường có triệu chứng trên. Bà cũng cho biết, có 388 suất ăn nhưng đa số các em nhập viện đều là học sinh khối lớp 3 và một số em khối lớp 4. Hiện sức khỏe của các em đã ổn định, mẫu kiểm nghiệm thức ăn đã được đưa đi xác minh.
Sau khi nhận được tin báo, Đại diện Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát đã xuống trường tiểu học Võ Thị Sáu để xác minh và lập biên bản sự việc.
Ông Lục Kim Thanh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát cho biết: Sau khi nhận được thông tin, phòng đã xuống trường và Trung tâm y tế kiểm tra xác nhận tình hình sự việc và sức khỏe của học sinh trong trường. Ông cho biết, trưa ngày 9/4 trường tiểu học Võ Thị Sáu có cung cấp 388 suất ăn cho học sinh, những suất ăn này đều được nấu tại trường. Sau khi các em ăn cơm trưa thì có một số em có hiện tượng nôn ói nên nhà trường đã chuyển các em đến bệnh viện kiểm tra.
Cũng theo ông Lục Kim Thanh, bữa ăn trưa bao gồm món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua, canh mồng tơi, mướp nấu với thịt bằm. Cơ sở cung cấp thực phẩm và nấu ăn cho trường tiểu học Võ Thị Sáu là Công ty TNHH Phú Nhật Hào (có địa chỉ tại xã Bạch Đằng, Tân Uyên, Bình Dương).
Ông Thanh cũng cho biết, trên địa bàn thị xã Bến Cát có 8 trường học đang ký hợp đồng cung cấp suất ăn với Công ty TNHH Phú Nhật Hào.
Hiện phòng GD&ĐT đã phối hợp với các ngành chức năng, lập biên bản kiểm tra bếp ăn, vệ sinh xung quanh bếp ăn và lấy mẫu niêm phong  gửi Viện y tế công cộng TP.HCM xét nghiệm.
Trước đó, vào đầu tháng 3/2015, một số phụ huynh trường tiểu học Long Bình (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) cũng đã phát hiện và ngăn chặn một vụ cung cấp thực phẩm không đạt an toàn vệ sinh thực phẩm vào bếp ăn trường học do Công ty TNHH Phú Nhật Hào cung cấp.

Tự Ba
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN