Sinh viên không được mặc váy ngắn trên đầu gối: Tại sao?

14/12/2019 - 09:57

Trường Đại học Bạc Liêu vừa đưa ra quy định sinh viên không được mặc váy ngắn trên đầu gối, đang gây sự chú ý của dư luận.

Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu mặc trang phục áo dài truyền thống vào thứ Hai hàng tuần. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn

 
Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu mặc trang phục áo dài truyền thống vào thứ Hai hàng tuần. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn

Trường Đại học Bạc Liêu vừa điều chỉnh quy định về trang phục. Thay vì trước đây nữ sinh mặc áo dài truyền thống cả tuần thì việc này đã được thay đổi.

Cụ thể, vào thứ Hai hàng tuần, nữ sinh mặc áo dài truyền thống. Sinh viên khối sư phạm mặc áo dài trắng, ngoài sư phạm mặc áo dài màu tím hoa cà. Nam sinh mặc áo sơmi màu trắng, quần tây, quần kaki, bỏ áo vào quần, đi giày hoặc dép có quai hậu.

Các ngày còn lại trong tuần, sinh viên mặc trang phục tự chọn nhưng phải lịch sự, trang nhã (áo có tay, quần dài), đeo thẻ sinh viên, đi giày hoặc dép có quai hậu, đảo đảm gọn gàng, kín đáo, không gây phản cảm, mất mỹ quan.

Đối với nữ sinh viên có thể mặc váy, màu sắc hài hòa, không lòe loẹt, dài phải đến đầu gối (không được ngắn trên đầu gối). Còn trường hợp làm việc trong phòng thí nghiệm, khu vực học tập theo đặc thù môn học, ngành học thì sử dụng trang phục, bảo hộ theo quy định.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Văn Trọng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu - cho biết: Quy định này nhằm thực hiện nghiêm túc tác phong, lối sống văn minh trong trường học đối với tất cả sinh viên, học viên đang tham gia học tập tại trường.

Trước đây, nhà trường yêu cầu sinh viên mặc đồng phục cả tuần. Qua những lần đối thoại với lãnh đạo trường, sinh viên bày tỏ mong muốn chỉ mặc đồng phục vào thứ Hai và ngày lễ. Ngày thường, các em mặc đồ thoải mái để thuận tiện trong đi lại, học tập. Vì thế, nhà trường đã có những điều chỉnh để phù hợp hơn.

Ông Trọng cũng khẳng định quy định nữ sinh viên có thể mặc váy, màu sắc hài hòa, không lòe loẹt, dài phải đến đầu gối, không được ngắn trên đầu gối là cần thiết để đảm bảo môi trường sư phạm lịch sự, nghiêm túc.

HUYÊN NGUYỄN - Theo LĐO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN