Sinh viên nghèo mua laptop…nhờ học bổng VSIP!

14/08/2018 - 13:37

(LĐBD) - Sáng ngày 14/8/2018, Quỹ từ thiện VSIP (Bình Dương) phối hợp Công Đoàn VSIP tỉnh Bình Dương tổ chức buổi lễ trao học bổng cho con công nhân lao động (CNLĐ) và học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng học khá- giỏi năm học 2017-2018.

Bà Trần Thị Anh Đào (bìa trái) và bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch CĐ VSIP chúc mừng các em được nhận học bổng VSIP

Trong buổi lễ, 252 suất học bổng đã được trao cho 229 học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học với tổng trị giá 550 triệu đồng.

Em Trần Thể Giao, sinh viên năm nhất, ngành ngôn ngữ Anh Đại học Thủ Dầu Một chia sẻ, gia đình em thuộc diện hộ nghèo, ba đi làm phụ hồ, còn mẹ bị bệnh nên chỉ ở nhà lo nội trợ, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình cũng như lo cho 2 chị em Giao ăn học đều đặt trên vai của ba. Nghĩ hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Giao luôn phấn đấu học thật tốt.  12 năm em đều đạt học sinh giỏi, điểm thi đại học của em vừa qua đạt 25,5 điểm.

Em Trần Thể Giao (áo trắng) cho biết sẽ dùng số tiền học bổng 15 triệu đồng để mua laptop phục vụ việc học

Tại tỉnh Bình Dương,  quỹ Học bổng VSIP, thuộc Quỹ từ thiện VSIP, được lập nên nhằm hỗ trợ học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.  Đến nay,  quỹ học bổng này đã hỗ trợ trên 1.400 trường hợp, với tổng số tiền 4 tỷ đồng.

Ông Jack Tan- Giám đốc phòng Dịch vụ- Khách hàng Cty LD TNHH VSIP tặng học bổng cho các em học sinh

Được khởi xướng từ năm 2003, Quỹ từ thiện VSIP Bình Dương đã quyên góp được gần 20 tỷ đồng, thực hiện các hoạt động cộng đồng trong tỉnh như: Ngày hội từ thiện VSIP, xây nhà tình thương, xây nhà tình nghĩa, chăm sóc và hỗ trợ tài chính cho các  Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thăm và tặng quà cho những trung tâm, mái ấm nuôi dạy trẻ mồ côi, sửa chữa và nâng cấp trường học, tặng thư viên và các trang thiết bị học tập …

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Trần Thị Anh Đào, Chủ tịch Quỹ Từ Thiện VSIP kiêm Trưởng phòng cấp cao Phòng Dịch vụ khách hàng - Công ty LD TNHH VSIP cho biết,  “Giáo dục là một trong những yếu tố then chốt giúp cộng đồng phát triển. Với VSIP, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ hướng đến tương lai tươi sáng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Qua 22 năm hình thành và phát triển, VSIP Group luôn quan tâm, tham gia và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, đặc biệt tại các tỉnh thành nơi có các dự án VSIP như Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và Nghệ An.

“Chung tay vun đắp cộng đồng” là tôn chỉ quan trọng của VSIP Group nói chung và công ty LD VSIP nói riêng. Đây tiếp tục là định hướng lớn của VSIP trong thời gian tới.

Thảo Nguyên

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN