Sinh viên, người lao động cần đề phòng trộm đột nhập phòng trọ

08/12/2017 - 21:15

(LĐBD) - Đã là những ngày cuối năm, xuất hiện nhiều hơn việc kẻ trộm bẻ khóa đột nhập phòng trọ của sinh viên, người lao động để lấy trộm tài sản. Xin nêu hai vụ trộm ngày 7/12 vừa qua để người dân tăng cường cảnh giác, đề phòng.

Hiệp sĩ áp giải Phan Nhật Toàn về cơ quan công an.

Sáng 7/12, tại một nhà trọ ở khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An xảy ra vụ hai đối tượng dùng càng cua bẻ khóa, lấy đi một chiếc tivi hiệu Asanzo 32 inch khi người ở trọ đã đi làm vắng. Tuy nhiên, khi hai đối tượng này mang chiếc tivi vừa trộm được đi tẩu tán thì bị công an, dân phòng phường Bình Hòa thấy nghi vấn nên mời về trụ sở công an làm việc. Hai đối tượng này thừa nhận hành vi trộm cắp của mình, và khai tên Nguyễn Quảng Bình (28 tuổi, quê Phú Thọ) và Trần Văn Nhựt (17 tuổi, quê Kiên Giang). Hiện cơ quan công an đang tạm giữ hai đối tượng trên để điều tra.

 Nguyễn Quảng Bình (28 tuổi, quê Phú Thọ) và Trần Văn Nhựt tại cơ quan công an.

Tại TP Thủ Dầu Một, khoảng 16g chiều ngày 7/12, Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hòa nhận được tin báo, về việc một nam thanh niên cạy cửa lấy trộm tài sản của sinh viên. Người dân cũng cung cấp video clip ghi hình kẻ trộm cho các “hiệp sĩ”. Trên đường đi tuần tra, các “hiệp sĩ” phát hiện có đối tượng nghi vấn tại khu nhà trọ của sinh viên trường đại học Thủ Dầu Một, có nhân dạng trùng khớp với hình ảnh trong video clip mà người dân cung cấp trước đó. Do vậy, các hiệp sĩ đã đề nghị đối tượng này về trụ sở công an đối chất. Do có hình ảnh trong clip làm bằng chứng, đối tượng này đã khai nhận mình là người đã thực hiện vụ trộm trong clip các “hiệp sĩ” đưa ra. Đối tượng cũng khai tên là Phan Nhật Toàn (32 tuổi, ngụ Bình Dương).

Hiện Phan Nhật Toàn được bàn giao về công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra.

Đinh Văn

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN