Sở Giáo dục Đào tạo nói gì khi trường Quốc tế bớt phần ăn của học sinh?

20/09/2019 - 09:00

Phụ huynh phản ánh khẩu phần ăn trưa của học sinh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) bị cắt xén. Đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho rằng trường thu tiền ăn khá cao so với quy định bữa ăn tiêu chuẩn cho học sinh tiểu học.

Chiều 18.9, chị H.N, phụ huynh có con học tại Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đăng tải lên trang cá nhân một số hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh cùng thông tin nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của học sinh.

Theo phụ huynh này, mức tiền ăn trung bình mỗi học sinh là 120.000-140.000 đồng cho ba bữa ăn sáng/trưa/xế trong một ngày tại trường.

Thấy con đi học về hay than đói, phụ huynh lên trường thăm con vào giờ ăn trưa để tìm hiểu về suất ăn và phát hiện suất ăn không đảm bảo dinh dưỡng. 

Suất cơm  của con chị H.N đăng tải trên mạng xã hội 

Trả lời về phản ánh của phụ huynh, đại diện Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc cho biết, đã cùng Ban điều hành cơ sở Sala làm việc với nhà cung cấp suất ăn để xác minh sự việc và sẽ thông báo cho phụ huynh ngay sau khi có kết quả.

Trao đổi với báo chí, bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho hay, hiện một số trường ngoài công lập, dựa vào "mác" quốc tế hay trường chất lượng cao tự phong, thu tiền ăn rất cao.

"Thông tin tôi nắm được là tiền ăn một ngày của học sinh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc hơn 100.000 đồng/ngày. Nhưng theo bộ thực đơn tiêu chuẩn dành cho học sinh tiểu học được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thẩm định, một bữa ăn gồm ăn trưa và ăn xế, đầy đủ dinh dưỡng, đúng chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, khoảng 30.000 đồng/ngày.  Số tiền ăn Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc thu như vậy khá cao"- bà Thu nói.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cũng cho hay, Sở đã chỉ đạo các trường phải để phụ huynh giám sát bữa ăn cho học sinh. Nhà trường tự nấu hoặc hợp đồng với công ty bên ngoài cũng phải tạo điều kiện để phụ huynh tham gia giám sát.

Theo laodong.vn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN