Bình Dương:

Sơ kết xây dựng Mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện”

14/12/2017 - 19:38

(LĐBD) - Ngày 14/12, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị Sơ kết xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện” sau 2 năm triển khai.

Mục tiêu của chương trình là xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, thân thiện, giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, đơn giản... Mô hình đã được triển khai xây dựng ở 35 đơn vị, địa phương, đến nay đã nhân rộng ra tất cả các cơ quan trong tỉnh.

Ông Đặng Minh Hưng- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt Mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện” năm 2017

Qua thời gian thực hiện đã có nhiều cách làm mới, hiệu quả theo hướng mở để phục vụ nhân dân tốt nhất. Tỉnh ủy Bình Dương đã đặt ra phương châm “5 biết, 3 thể hiện” . Thị xã Dĩ An thêm phương châm “4 luôn” để cán bộ, công chức thực hiện là “luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ”. Ở thị xã Bến Cát triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn lưu động” cho người dân, giúp người dân dễ dàng đăng ký khai sinh và kết hôn mà không phải đến cơ quan công quyền làm thủ tục.

Nhiều thủ tục giấy tờ được hướng dẫn trên trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị để người dân dễ dàng tiếp cận thực hiện và tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, từ khi triển khai thực hiện Mô hình, lãnh đạo tỉnh Bình Dương thường xuyên đối thoại trực tiếp với người dân, doanh nghiệp để lắng nghe và giải quyết công việc ngay tại cơ sở.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo tại Hội nghị: Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị địa phương tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chế độ một cửa, cơ chế liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đình Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN