Sở Tài Nguyên - Môi trường đề nghị UBND tỉnh Bình Dương phạt Công ty CP bột giặt LIX 1 tỉ đồng 

28/05/2020 - 11:37

(LĐBD) - Ngày 27.5, đại diện Sở Tài Nguyên - Môi trường (TN-MT) Bình Đương cho biết đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt 1 tỉ đồng đối với Công ty CP bột giặt LIX

Theo Sở TN- MT tỉnh Bình Dương, Công ty Bột giặt Lix bị đề nghị mức phạt nêu trên do vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Như LĐBD đã thông tin, sau trận mưa đêm ngày 8.4, khu vực suối Chợ (P.Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên), và kênh thoát KCN Đại Đăng nổi bọt trắng xóa. 
Ngày 9/4, 
Sở TN-MT Bình Dương đã đi xác mình, kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm tại kênh thoát nước KCN Đại Đăng và suối Chợ, và kiểm tra đột xuất Nhà máy LIX (KCN Đại Đăng) của Công ty CP bột giặt LIX, và phát hiện có để nhiều thùng chứa nguyên liệu sản xuất, trong đó có nguyên liệu là chất hoạt động bề mặt (LAS, trùng với mẫu xét nghiệm nước ô nhiễm -PV) và một số thùng đang sử dụng nắp đậy không kín, đồng thời một số hố ga thoát nước mưa tại công ty này cũng có chứa nước lẫn nguyên liệu sản xuất.
Từ đó, Sở Tài nguyên- Môi trường 
xác định Công ty CP bột giặt LIX đã vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, là thủ phạm gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nói trên.

 

Zalo

 

Phạm Nguyễn

 
 
TÀI TRỢ

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN