Sôi động thị trường lao động đầu năm

02/04/2015 - 09:05


Nhiều người tham gia tìm việc tại phiên giao dịch việc làm làn thứ 113

Hiện tại, nhiều DN đã treo bảng tuyển dụng LĐ với số lượng lớn ngay trước cổng công ty. Công ty tuyển dụng nhiều nhất thì trên 2.000 LĐ, công ty ít cũng tuyển từ 50 LĐ trở lên. Các DN thu hút LĐ bằng nhiều chính sách như mức lương hấp dẫn, nhận lương ngay trong quá trình thử việc, tăng thêm các khoản phụ cấp; nhà ở, đi lại, tăng ca...Cách thức nộp hồ sơ xin việc cũng khá đơn giản, NLĐ có thể đến trực tiếp công ty nộp hồ sơ vào tất cả các ngày làm việc trong tuần và vào nhận việc ngay sau phỏng vấn. Theo bà Lê Quang Thu Ngọc, Giám đốc Nhân sự Cty TNHH Far Eastern Apparel VN cho biết: “Năm 2015, công ty chúng tôi tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng lên đến khoảng 2.000 người. Với phương châm, “NLĐ là vốn quý”, nên công ty luôn nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho họ. Do đó khi tuyển dụng, cán bộ tuyển dụng đều nói rõ chế độ đãi ngộ để NLĐ tin tưởng, lựa chọn công ty làm điểm dừng chân trong quá trình tìm việc”.
Thị trường LĐ đầu năm diễn ra rất sôi động. Tại phiên giao dịch việc làm lần thứ 113 do Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức đã có hơn 500 DN tham gia tuyển dụng, trong đó có 87 DN tuyển dụng trực tiếp. Còn lại các DN ủy quyền cho trung tâm tuyển dụng, với nhu cầu tuyển dụng khoảng 33.000 lao động, trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông khoảng 31.000, LĐ có trình độ kỹ thuật là 2.000. Cầm trên tay bộ hồ sơ xin việc, anh Nguyễn Văn Quế, quê Hà Tĩnh không khó để xin được một công việc mà mình ưng ý. Anh Quế chia sẻ: “Việc làm phổ thông thì rất nhiều, nhưng tôi đang muốn tìm một công việc phù hợp với sức khỏe, khả năng của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn nơi mình làm việc sẽ có nhiều chế độ, chính sách tốt, cũng như chủ DN biết quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ”.
Ngoài tuyển LĐ phổ thông, LĐ có tay nghề cũng được DN “săn đón” nhiệt tình. Cụ thể, tại phiên giao dịch việc làm lần thứ 113 do Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức, những LĐ có tay nghề cũng được “ưu ái” cao hơn so với LĐ “tay ngang”. LĐ có tay nghề còn được “hứa hẹn” mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và có vị trí trong công ty.
Trong số hơn 500 DN tham gia tuyển dụng, thì ngành may mặc, giày da, gỗ, điện tử…có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Lo ngại việc tuyển dụng sau tết của các DN sẽ khó khăn nên từ trước tết Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh đã tiếp nhận đăng ký tuyển dụng trực tiếp, trực tuyến của nhiều DN. Trong quá trình DN đăng ký, cán bộ trung tâm đã liên hệ với các địa phương, các tỉnh để “kéo” LĐ về Bình Dương. Sau tết, trung tâm còn tổ chức phiên giao dịch việc làm để DN và LĐ có thể tiềm việc, tìm người dễ dàng. Trong phiên giao dịch việc làm lần thứ 113, hơn 2.100 LĐ đã đến phỏng vấn xin việc trực tiếp. Đây là tín hiệu vui cho các DN có nhu cầu tuyển dụng đầu năm. Điều này cho thấy, thị trường LĐ năm 2015 được dự báo sẽ luôn sôi động và cơ hội việc làm cho NLĐ là rất cao.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN