Sôi nổi ngày hội công nhân viên chức lao động ngành Y tế

16/07/2015 - 03:11


Các đơn vị tham gia liên hoan ẩm thực “Món ngon 3 miền”

Ngày hội CNVCLĐ ngành Y tế diễn ra trong 2 ngày (30/6-1/7/2015), với các hoạt động gồm: Liên hoan các nhóm ca khúc cách mạng với chủ đề “Bài ca thống nhất”, quy tụ 19 đơn vị, với trên 40 tiết mục tham gia biểu diễn; Liên hoan ẩm thực “Món ngon 3 miền”, với trên 50 món ăn và trao học bổng cho con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc, với giá trị mỗi suất học bổng từ 600.000- 1 triệu đồng.
Có mặt tại ngày hội từ rất sớm, anh Phùng Tiến Đạt đến từ Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên tỏ ra rất phấn khởi, anh cho biết, ngày hội thực sự là sân chơi bổ ích và hấp dẫn đối với anh chị em toàn ngành, đến với ngày hội anh được gặp gỡ và làm quen với nhiều người, cũng như được đắm mình trong những giai điệu hào hùng do anh chị em đồng nghiệp biểu diễn. Năm nay, anh đại diện cho Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên dự thi liên hoan ẩm thực. Chính vì vậy, anh đã đem đến hội thi các món ăn dân giã mang hương vị ẩm thực làng quê như gỏi cuốn, nước dừa tắc, rau câu dừa…Đây là những món ăn mà anh vẫn thường hay nấu cho gia đình, với kinh nghiệm đó hy vọng sẽ làm hài lòng Ban giám khảo và khách tham quan.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế BD cho biết: Việc tổ chức ngày hội CNVCLĐ ngành Y tế ngoài mục đích kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, cũng như chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, thì chúng tôi mong muốn thông qua sân chơi chơi này để anh chị em trong ngành có dịp được vui chơi, giải trí và có sự giao lưu, đoàn kết, cũng như học hỏi kinh nghiệm trong công tác. Với sân chơi tinh thần này, hy vọng anh chị em sẽ có thêm động lực để hoàn thành tốt công việc của mình”.
Việc tạo ra những sân chơi tinh thần lành mạnh và bổ ích cho NLĐ là điều thực sự cần thiết trong thời buổi công nghiệp hóa- hiện đại hóa ngày nay. Qua đó, càng  khẳng định được vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho NLĐ.

T. Nguyên
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN