Sức trẻ ở Công đoàn Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam

26/11/2018 - 09:47

(LĐBD) - Tâm huyết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, 15/17 thành viên đều là những người rất trẻ là đặc trưng của BCH CĐ Công ty TNHH Yazaki EDS VN, đơn vị có hơn 13.000 công nhân.

BGĐ và BCH CĐ Cty Yazaki tiễn công nhân về quê đón Tết Mậu Tuất 2018 (ảnh tư liệu)
 
Thay đổi để tốt hơn
Đại hội CĐ Công ty TNHH Yazaki EDS VN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018- 2023 được tổ chức cuối năm 2017 bầu BCH với 17 người trong đó chỉ còn 2 người trong BCH cũ, 15 người còn lại đều chưa từng tham gia công tác CĐ. Đây là sự thay đổi lớn nhất trong tất cả các cuộc đại hội nhiệm kỳ 2018- 2023 của các cấp CĐ tỉnh Bình Dương. Lý giải về điều này, bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch CĐCS Công ty cho biết, quan điểm của ban giám đốc công ty là những người mới sẽ có những ý tưởng mới góp phần chăm lo tốt hơn, hoàn thiện hơn các mặt đời sống NLĐ.
Trả lời câu hỏi của phóng viên, trong khi lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương luôn trăn trở làm sao để những người đã tham gia BCH CĐCS nhiệm kỳ cũ tiếp tục tái cử, vì họ có kinh nghiệm hoạt động, thì DN Cty Yazaki EDS VN lại đi ngược lại, bà Phạm Thị Tuyết Nhung cho biết, mặc dù thay đổi gần như hoàn toàn bộ máy mới, nhưng trong cơ cấu BCH mới, chúng tôi vẫn có 2 người cũ, có nhiều kinh nghiệm hoạt động CĐ, đó là tôi và 1 người phụ trách ở phân xưởng Mỹ Phước.
Hiện nay, trong BCH CĐCS, trừ bà Phạm Thị Tuyết Nhung là người tái đắc cử nhiệm kỳ cũ, thì người lớn tuổi nhất sinh năm 1978, người trẻ nhất sinh năm 1993. 
 
Khi sức trẻ và kinh nghiệm kết hợp 
Theo dõi sát hoạt động của CĐ Công ty Yazaki EDS VN, ấn tượng nhất với chúng tôi là sự đổi thay tiến bộ từng ngày nơi đây, các hoạt động chỉn chu hơn, chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, đội ngũ BCH luôn có mặt 24/24 để phụ giúp, nhắc nhở NLĐ. Anh Mai Phú Hùng, Phó Chủ tịch CĐCS công ty chia sẻ, từ khi tham gia hoạt động CĐ anh thấy mình yêu đời hơn, trẻ trung hơn…và cũng mệt hơn. Anh Hùng cho biết, trước đây, cứ làm xong việc là anh xách xe ra về, còn bây giờ phải tranh thủ ở lại, lúc thì họp BCH, lúc thì chuẩn bị quà để ngày mai phát cho công nhân, có khi những ngày nghỉ cũng phải đến công ty để lo chuẩn bị cho hoạt động sắp diễn ra…Mệt nhưng vui, anh Hùng nói. Chia sẻ với phóng viên lý do vì sao anh ứng cử vào BCH CĐ Cty, anh Hùng nói: Bản thân mình luôn mong có những đóng góp tích cực cho anh chị em công nhân, đặc biệt khi được mọi người tín nhiệm thì mình càng nhận thấy trách nhiệm càng nặng nề. Với anh Hùng, thời gian đầu anh cũng như các anh chị trong BCH còn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng được sự tận tình hướng dẫn, giúp đỡ của những người đi trước, đặc biệt là người “thủ lĩnh” Phạm Thị Tuyết Nhung, nên mọi người trong BCH đã dần hoàn thiện mình và nắm bắt công việc nhanh. Bí quyết để BCH CĐCS Công ty Yazaki luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đó là sự đoàn kết của các thành viên, bên cạnh đó có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, hợp lý, đúng với sở trường, năng lực của từng người, sau đó có quy chế làm việc bài bản, anh Hùng nói.
Xuống Yazaki những ngày này, thấy BCH CĐCS đang ráo riết chuẩn bị cho các hoạt động Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay. CĐCS đã đề xuất công ty tặng vé xe cho công nhân về quê đón Tết, tất cả công nhân có hộ khẩu trong vòng bán kính từ 200km trở lên đều được tặng vé xe miễn phí 100%. Công đoàn còn đề xuất BGĐ cử người làm trưởng xe để nắm tình hình, báo cáo kịp thời cho CĐCS. Các chương trình tặng quà Tết, tổ chức tiệc Tất niên cho công nhân không về quê được duy trì thực hiện chu đáo...
Thảo Nguyên
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN