Tạo sân chơi tinh thần cho NLĐ

06/05/2015 - 08:44


Tiết mục tham gia đêm chung kết “Tìm kiếm tài năng Far Eastern” năm 2015
 

Có mặt vào đêm chung kết “Tìm kiếm tài năng Far Eastern” năm 2015 của công ty, ấn tượng sâu sắc nhất của chúng tôi là sự quan tâm chu đáo của Ban tổ chức từ việc mời Ban giám khảo là những nghệ sĩ có chuyên môn cho đến việc dàn dựng sân khấu hoành tráng, bố trí chỗ ngồi tươm tất cho CNLĐ. Đêm chung kết đã mang đến cho các bạn công nhân một bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn. So với năm ngoái, thì hội thi năm nay đã có sự chuyên nghiệp hơn rất nhiều, chất lượng thí sinh đã nâng lên rõ rệt. Có được sự thành công này, trước hết phải kể đến sự khổ luyện của các bạn công nhân, nhiều bạn đã tâm sự, họ tham gia cuộc thi này rất nhiều lần, nếu như năm trước không có giải thì năm sau họ sẽ cố gắng thật nhiều để “giật giải”, còn một số khác thì lại mong muốn đến với sân chơi này để xem thử tài năng của mình đến đâu và cũng là dịp để họ được giao lưu với các bạn ở xưởng khác. Có thể, mỗi người có những cách suy nghĩ khác nhau về hội thi, nhưng chung quy lại đó là món ăn tinh thần tuyệt vời nhất của họ sau những tháng ngày làm việc mệt nhọc trong nhà xưởng.
Món ăn tinh thần bao giờ cũng là liều thuốc bổ tuyệt vời nhất cho mỗi người, đặc biệt là đối với những bạn công nhân trẻ xa quê vào Bình Dương lập nghiệp, cuộc sống vật chất có thể họ chưa được đầy đủ, sung túc nhưng cũng phần nào đáp ứng được nhu cầu sống tối thiểu cho bản thân. Tuy nhiên, sự thiếu thốn về mặt tinh thần là rất lớn, cuộc sống một mình nơi đất khách quê người, không người thân cũng không biết nơi nào để đi chơi đã khiến không ít người rơi vào trạng thái trầm cảm, rồi dẫn đến “quá lứa lỡ thì”. Bằng những cách làm của mình, Ban giám đốc và CĐCS Công ty Far Eastern luôn tạo điều kiện tốt nhất để NLĐ trong công ty mình được tham gia các sân chơi giải trí lành mạnh và bổ ích. Ngoài hội thi tìm kiếm tài năng nói trên, thì hầu như năm nào công ty cũng tổ chức các hội thao, hội diễn văn nghệ cũng như tích cực tham gia giao lưu với các đơn vị bạn và các hội thi do công đoàn cấp trên tổ chức.
Ông Đặng Quang Duẫn, Chủ tịch CĐCS công ty chia sẻ, chúng tôi luôn mong muốn NLĐ trong công ty lúc nào cũng cảm thấy được quan tâm, chia sẻ từ phía Ban giám đốc và CĐCS. Chính điều này đã thúc giục công ty phải thường xuyên tìm tòi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ để có những kế hoạch hoạt động phù hợp. Điều may mắn nhất của công ty là sự quan tâm sâu sát đến NLĐ của ông Tổng Giám đốc khi bất kỳ một hoạt động nào ông cũng đứng ra chỉ đạo và phân công công việc cho từng bộ phận, không có hoạt động nào của NLĐ mà không có ông tham gia.
Vấn đề chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần của công nhân hiện nay là hết sức cấp bách, do đó cần có sự đầu tư của các cấp chính quyền, đặc biệt là nhận thức trách nhiệm của doanh nghiệp để xây dựng các thiết chế văn hóa, trung tâm giải trí ở các khu công nghiệp tập trung, khu nhà trọ có đông công nhân, hướng các hoạt động văn hóa, thể thao về cơ sở theo Đề án “Quyết định số 1780 về việc phê duyệt đề án xây dựng đời sống văn hoá công nhân ở các KCN đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 và Nghị quyết số 20/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”… cũng là cơ sở quan trọng góp phần xây dựng đội ngũ công nhân ngày càng vững mạnh, đáp ứng sự nghiệp CNH- HĐH của tỉnh.

Nguyễn Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN