Tài xế dựng lều, mắc võng phản đối BOT QL 26 - Khánh Hòa đúng hay sai?

18/12/2019 - 08:50

Ngày 17.12, các tài xế căng bạt, mắc võng trú nắng, nấu ăn gần đó để phản đối việc thu phí tại BOT Ninh Xuân (QL 26, đoạn qua thị xã Ninh Hòa, nối Khánh Hòa và Đắk Lắk) vẫn căng thẳng. BOT Ninh Lộc phải xả trạm liên tục vì xe cộ rồng rắn, gây ách tắc giao thông.

Mức thu giá dịch vụ được triển khai vào ngày 16.12 tại BOT Ninh Xuân thấp nhất là 25.000 đồng/vé/lượt, cao nhất là 120.000 đồng/vé/lượt. Ngay ngày đầu tiên, các tài xế đã dựng lều bạt, mắc võng gần trạm BOT Ninh Xuân để thay phiên nhau phản đối việc thu phí.

BOT Ninh Lộc phải liên tục xả trạm để “giải phóng” ùn tắc xảy ra trên Quốc lộ 26, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Trên google maps, trạm BOT Ninh Xuân (Quốc lộ 26) cách BOT Ninh Lộc (Quốc lộ 1A) 14km. Các tài xế cho rằng, vì sao trong cùng một thị xã lại xuất hiện 2 trạm BOT với khoảng cách như trên. Họ cho rằng nếu đi từ Nha Trang thì xe phải qua 2 trạm nên chi phí lớn. Trong khi đó, Quốc lộ 26 đã có từ lâu nên nhà đầu tư chỉ làm khoảng 3km tuyến mới và nâng cấp cải tạo gần 47km trên toàn tuyến hơn 100km là không hợp lý. 

Giải thích về vấn đề trên, ông Nguyễn Đức Trọng - Giám đốc Công ty TNHH MTV Cico 501 BOT QL 26 (chủ đầu tư BOT Ninh Xuân) khẳng định, việc tài xế viện dẫn Nghị quyết số 437 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội để nói về vị trí đặt trạm là sai. Bởi vì, dự án BOT Ninh Xuân được phê duyệt năm 2014, triển khai năm 2015 và có trước thời điểm Nghị quyết 437. 

Ông Trọng cho biết: “Chúng tôi đang khốn khổ. Công ty bắt đầu thu phí từ 00h ngày 16.12 và việc thu phí này đảm bảo các điều kiện về thu phí. Tuy nhiên, có một số xe có hành động cản trở quá trình thu phí, tông gãy thanh barie, dừng tại barie nhưng không mua vé qua trạm, cố tình vượt trạm, cố tình gây ách tắc giao thông và vòng xe nhiều lần, hú còi inh ỏi, gây rối trật tự công cộng”

Nhiều lực lượng gồm thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông... có mặt tại BOT Ninh Xuân để nắm tình hình. 

Theo báo laodong.com.vn-Lưu Hoàng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN