Tấm lòng gửi biển

03/06/2014 - 02:39

Ở nơi “đầu sóng ngọn gió”, các cán bộ chiến sĩ, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư Việt Nam luôn vững lòng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đối với ngư dân, họ cũng quyết tâm ra khơi bám biển, bám ngư trường. Không ít trong số đó đã bị các tàu của Trung Quốc hống hách ngăn cản trái phép, dùng vòi rồng phun nước, thậm chí đâm vào tàu chấp pháp của Việt Nam làm hư tàu và bị thương kiểm ngư của Việt Nam. Nhiều tàu cá của ngư dân cũng bị tàu của Trung Quốc “tấn công”. Điển hình gần đây nhất là ngày 26/5/2014, tàu cá của Trung Quốc mang số hiệu 11209 đã đâm chìm tàu cá DNA 90152 của Việt Nam cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 17 hải lý.

Công ty Biwase và các đối tác ủng hộ trên 500 triệu đồng

Trong những lúc gian khó ấy, những người con nước Việt lại đồng lòng hướng về biển đảo bằng nhiều hình thức cụ thể, thiết thực để tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng chấp pháp của chúng ta làm nhiệm vụ cũng như hỗ trợ ngư dân tiếp tục có điều kiện ra khơi bám biển, góp phần bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày 27/5, Công ty TNHH MTV cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) đã tích cực vận động và được sự hưởng ứng của tập thể cán bộ CNLĐ cũng như các công ty đối tác, công ty bạn của Biwase quyên góp số tiền trên 500 triệu đồng để ủng hộ ngư dân. Số tiền này đã được trao cho UBMTTQVN tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Thiền, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước- Môi trường Bình Dương khẳng định: “Chung tay ủng hộ bà con ngư dân là việc làm cần thiết và lâu dài để bảo đảm sức và lực cho bà con ngư dân tiếp tục bám biển. Trong thời gian tới, công ty sẽ nghiên cứu các hình thức hỗ trợ khác để bà con có điều kiện trang bị tàu sắt nhằm đánh bắt xa bờ và an toàn hơn”.

Không chỉ thể hiện lòng yêu nước bằng việc thiết thực hỗ trợ vật chất, tập thể cán bộ CNLĐ công ty đã cùng nhau hát vang những ca khúc cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước trong mỗi cán bộ CNLĐ từ đó quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đề ra.

Triệu triệu con tim hướng về biển đảo…

Được biết Công ty Biwase là một trong những đơn vị tiên phong trong hoạt động này. Năm 2013, công ty cũng đã hỗ trợ số tiền 120 triệu đồng cho chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa- Trường Sa”.

Cùng với Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước- Môi trường Bình Dương, các cá nhân, tập thể và nhân dân, doanh nghiệp cả nước nói chung cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và nhân dân Bình Dương cũng đang chung tay hướng về biển đảo.

Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Genimex Nguyễn Thị Kim Nên cho biết: “Công đoàn công ty cũng đã và đang tích cực vận động ĐVCĐ, NLĐ trong công ty đóng góp (kể cả lao động thời vụ) với mong muốn góp phần hỗ trợ ngư dân có điều kiện tiếp tục ra khơi”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng LĐLĐVN về ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa” và lời kêu gọi ủng hộ xây dựng đền tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) và hỗ trợ cha, mẹ, vợ, con thân nhân của những người lính ngã xuống trong 2 trận chiến Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988) đang gặp khó khăn. Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã tích cực vận động các cấp công đoàn tỉnh, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cán bộ, ĐVCĐ, CNVCLĐ ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa” về vật chất và tinh thần để sẻ chia những mất mát, giảm bớt phần nào những khó khăn cho gia đình những người lính đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngoài nhắn tin ủng hộ, các cấp công đoàn vận động mỗi ĐVCĐ, CNVCLĐ tham gia đóng góp ít nhất 10.000 đồng/người. Từ khi vận động đến nay nhiều ĐVCĐ, CNLĐ… trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tất cả đều mong muốn “của ít lòng nhiều” hướng về biển đảo.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương Huỳnh Văn Nhị cho biết: “MTTQVN tỉnh sẽ tiếp nhận ủng hộ, hỗ trợ của các cá nhân, tập thể, đơn vị, doanh nghiệp… và sẽ tổ chức đoàn đến thăm, động viên và chuyển tiền hỗ trợ này đến ngư dân sớm nhất để các ngư dân có điều kiện trang bị tàu cá tiếp tục ra khơi bám biển nhằm giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Hoàng Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN