Tấm lòng từ thiện của Hoa hậu Châu Á Kim Nguyễn thật đáng ngưỡng mộ 

19/11/2019 - 10:20

(LĐBD) - Từ ngày 11/11 – 14/11/2019, Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn đã đến Bản Đoàn Kết, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa tài trợ giúp làm đường, sửa trường, tặng quà cho bà con.

Đây là chuyến đi làm từ thiện mới nhất của Hoa hậu Châu Á Kim Nguyễn, cùng với Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Tén Tằn.

Con đường mà Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn tài trợ làm, là con đường chính và duy nhất để bà con Bản Tằn Tén vận chuyển nông sản từ ruộng nương về Bản nuôi sống cho khoảng 175 hộ gia đình, với gần 720 nhân khẩu. Con đường này đã bị hư hỏng nặng sau trận mưa lũ của cơn bão số 3 vào đầu tháng 8/2019 vừa qua.

Cũng trong chuyến đi này, Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn đã tài trợ 43 triệu đồng để tu sửa nhà vệ sinh, làm hàng rào, cổng trường, mua thiết bị dạy và học tại trường cấp 1 điểm Bản Đoàn Kết, trao tặng 310 chiếc áo ấm và quà cho các em học sinh cấp 2 Tén Tằn, hỗ trợ kinh phí để trồng cây xanh trên tuyến đường ra cửa khẩu Tén Tằn, trao tặng quà cho bà con và học sinh nước bạn Lào, thăm và tặng tiền quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bản Đoàn Kết.

 

 

Được biết, Trong trận mưa lũ nặng do ảnh hưởng cơn bão số 3 vào đầu tháng 8 năm 2019 vừa qua. Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn cũng đã cùng Chi hội Xanh Yêu Thương thuộc Hội Y Tế Công Cộng Thành Phố Hồ Chí Minh trực tiếp đi thăm bà con huyện Quan Sơn, Thanh Hóa, và trao tặng hơn 200 triệu đồng giúp bà con nơi đây.   

Hoa Hậu Kim Nguyễn là đồng sáng lập với Nhóm Từ Thiện Phước Hạnh, lập Quỹ trợ giúp bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Huyện Mường Lát và trao tặng quỹ 20 triệu đồng.

Hoa Hậu Kim Nguyễn đã chia sẻ: “Ta chỉ sống trên thế gian này có một lần vì vậy nếu có thể làm bất cứ điều tốt đẹp nào, hay thể hiện lòng nhân ái, tri ân của mình với bất kì ai. Tôi sẽ thực hiện ngay không chậm trễ bởi tôi biết mình sẽ không sống được lần thứ hai hoặc sợ mình không còn cơ hội để thực hiện. Mường Lát là một trong những  huyện vùng sâu vùng xa nghèo và khó khăn nhất nước. Tôi đã chọn Mường Lát là điểm đến vì, sau cơn bão số 3 khi ra hỗ trợ bà con tại huyện Quan Sơn và đã lên thăm bà con tại huyện Mường Lát, tôi thấy bà con mất mát toàn bộ mùa màng, hầu như tất cả ruộng nương đang gần đến mùa thu hoạch bị lũ cuốn trôi hết, ruộng hiện tại là đất và đá, những thửa ruộng trên cao thì bị lũ cuốn mất bờ không còn giữ được nước nên lúa ra bông bị lép hết, thu hoạch về chỉ làm thức ăn cho trâu bò, con đường mòn bà con đi ruộng cũng bị lũ cuốn trôi hư hỏng gần như hoàn toàn...”.

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu châu Á 2018 tại Ấn Độ, người đẹp Kim Nguyên đã được vinh danh là Hoa hậu châu Á Việt Nam 2018 cùng hai danh hiệu khác là: Hoa hậu châu Á được giới truyền thông trong nước và quốc tế đánh giá cao nhất, và Hoa hậu châu Á có làn da hoàn mỹ nhất. Tại cuộc thi Mrs. Asia International 2016, Kim Nguyễn cũng đã đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016.

Hoàng Lan

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN