Tân Hiệp Phát khánh thành nhà máy nước giải khát lớn nhất ĐBSCL 

14/03/2019 - 22:53

(LĐBD) - Tổng vốn đầu tư của nhà máy Number One Hậu Giang là 4.000 tỷ đồng. GĐ 1 Nhà máy tạo việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương với thu nhập bình quân trên 7,5 triệu đồng/tháng...

 Một góc quang cảnh lễ khánh thành nhà máy

Ngày 14/03/2019, tại KCN Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, Nhà máy sản xuất nước giải khát (NGK) Number One Hậu Giang của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1. Nhà máy này đang là nhà máy NGK lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay.

GĐ 1 của dự án được đầu tư 1.800 tỷ đồng, công suất 300 triệu lít/năm, giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương với thu nhập bình quân trên 7,5 triệu đồng/tháng cùng nhiều phúc lợi khác..

Nhà máy Nước giải khát Number One Hậu Giang có diện tích 40 ha, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng, được thiết kế hiện đại, khép kín với đầy đủ các hạng mục kỹ thuật, nhà xưởng, phòng Lab kiểm tra chất lượng, hệ thống kho nguyên liệu, kho thành phẩm, nhà ăn, khu nhà tập thể cán bộ, nhân viên.

 

các đại biểu tham quan nhà máy

Đây là nhà máy NGK thứ 4 của Tập đoàn Tân Hiệp Phát được đầu tư toàn bộ hệ thống sản xuất bằng công nghệ khép kín vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới do tập đoàn GEA Procomac (Ý) phát triển, để sản xuất các thức uống giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ…

Giai đoạn 2 của dự án dự kiến chính thức vận hành vào năm 2023 với mức đầu tư thêm 1.100 tỷ đồng. Năm 2025 sẽ hoàn thiện toàn bộ nhà máy, đạt tổng công suất 1 tỷ lít/năm, là nhà máy có hiệu năng sản xuất lớn nhất Việt Nam, sử dụng hàng ngàn lao động.

 

 Phối cảnh tổng thể nhà máy

Trước đó, Tân Hiệp Phát đã sở hữu 3 nhà máy tại Bình Dương, Hà Nam và Chu Lai, Quảng Nam.

Aseptic là công nghệ của thế kỷ 21 bởi tính vô trùng tuyệt đối trong sản xuất. Tại Việt Nam, công nghệ Aseptic đã được Tập đoàn Tân Hiệp Phát ứng dụng trong sản xuất đã nhiều năm.

Với nguồn nguyên liệu tự nhiên và công nghệ vô trùng Aseptic, chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã đạt được chứng nhận FDA của Cục Quản lý thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ, và chứng nhận Halal nhờ kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, và hương vị tự nhiên nhất mà không sử dụng chất bảo quản, thân thiện với môi trường.

 

Sản phẩm của Tân Hiệp Phát dùng công nghệ Aseptic vô trùng tuyệt đối

Trước khi vận hành chính thức, hệ thống dây chuyền Aseptic của Number One Hậu Giang đã hoàn thành quy trình nghiệm thu vi sinh, đảm bảo đủ khả năng sản xuất trong điều kiện vô trùng. Cục ATTP – Bộ Y tế đã cấp giấy chứng nhận nhà máy đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. UBND tỉnh Hậu Giang cùng nhành chức năng địa phương đã kiểm tra thực tế dây chuyền sản xuất.

Đại diện Tập đoàn GEA, ông Kim Hendriksen – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Nước giải khát Châu Á – Thái Bình Dương khẳng định Nhà máy Number One Hậu Giang là một kết quả phi thường bởi sự chính xác tuyệt đối trong một dự án phức tạp, từ lên kế hoạch đến thiết kế, xây dựng, chạy thử hiệu chỉnh và nghiệm thu.

Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: “Dự án nhà máy Number One Hậu Giang được UBND tỉnh Hậu Giang chọn là một trong những công trình chào mừng 15 năm thành lập tỉnh. Ông Lê Tiến Châu tin rằng nhà máy sẽ phát triển hiệu quả, đóng góp tích cực cho kinh tế của tỉnh Hậu Giang và khu vực Tây Nam Bộ”.

Ông Ông Trần Quí Thanh giới thiệu nhà máy với các quý khách

Ông Trần Quí Thanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Number One Hậu Giang cho biết: “Với Number One Hậu Giang, chúng tôi tiếp tục khẳng định cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế bằng việc nhà máy được đầu tư mới toàn bộ. Đặc biệt hệ thống công nghệ khép kín vô trùng Aseptic được cập nhật phiên bản mới nhất từ hãng GEA giúp nhà máy Number One Hậu Giang vận hành hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiên liệu sản xuất và thân thiện với môi trường hơn.

Chúng tôi cũng thực hiện nghiêm các tiêu chuẩn toàn cầu như hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, hệ thống Quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015, hệ thống Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001 (ISO 45001), hệ thống Quản lý Vệ Sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP. Các sản phẩm không sử dụng chất bảo quản. Muốn cạnh tranh và vượt lên những “người khổng lồ” quốc tế, công nghệ và chất lượng sản phẩm của bạn phải cao hơn so với họ”.

Các sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã vượt qua nhiều rào cản về kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất để tiến vào thị trường của gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Canada, Hà Lan, Úc, Hàn Quốc, Singapore...

Các đại biểu tham quan nhà máy

Theo chiến lược 5 năm tới, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang xem xét khả năng đầu tư nhà máy tại nước ngoài để phục vụ cho người tiêu dùng toàn cầu các sản phẩm như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ, Trà sữa Macchiato Không Độ, Nước tăng lực Number 1, Nước uống vận động Number 1 Active Chanh muối…

Tại Lễ khánh thành, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tặng 1 căn nhà tình thương cho hộ gia đình nghèo tại địa phương.

Tập đoàn này đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội bằng nhiều việc làm cụ thể như hỗ trợ người nghèo, học sinh nghèo.. mà trên hết đ1o là đã cung cấp những sản phẩm tốt cho xã hội.

 

Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng 1 căn nhà tình thương

 

Hoàng Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN