Tân Hiệp Phát xây cầu giúp người dân vùng sông nước

29/06/2016 - 06:16

 

Niềm vui của nhân dân khi được đi trên cây cầu do Tân Hiệp phát xây dựng

 
Ai cũng biết, khi qua sông, suối, kênh rạch thì cây cầu có giá trị vô cùng to lớn không chỉ giúp kết nối các miền quê, mà còn mang đến cơ hội phát triển kinh tế, giao thương. Ở thành thị, một cây cầu bắc qua sông là bình thường, nhưng với những người dân nghèo ở nông thôn, vùng sâu, đặc biệt là ở vùng sông nước miền Tây thì cây cầu là điều mơ ước khó đạt được vì thiếu kinh phí. Đặc thù địa lý là vùng sông nước chỗ nào cũng cần có cây cầu, nhất là trong chương trình xây dựng Nông thôn mới, đường bê tông đã vào tận trong các ấp, chỉ cần có cây cầu là việc đi lại của bà con sẽ rất thuận tiện, dễ dàng. Thế nhưng, đối với hầu hết bà còn thì kinh phí xây dựng một cây cầu là rất lớn, đặc biệt các cây cầu ở các tuyến đường liên xã thì cây cầu thường lớn,  phải đạt chuẩn về giao thông, chịu được trọng tải lớn nên kinh phí sẽ càng lớn. Đấy là nỗi trăn trở của chính quyền ở địa phương và nhân dân vùng sông nước vì không đủ kinh phí lo hết số cầu cần xây dựng, luôn mong muốn việc xây cầu cần được xã hội hóa, được sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp.
 
 
Những chiếc phà là phương tiện chính đi lại của bà con ở vùng sông nước khi chưa xây được những cây cầu
 
Qua những chuyến đi khảo sát thực tế, tận mắt chứng kiến những khó khăn, gian khổ của bà con, Tập đoàn Number 1– Tân Hiệp Phát đã luôn quan tâm, trăn trở là làm thế nào xây dựng nhiều cây cầu giúp người dân vùng sâu, vùng xa đi lại, học tập dễ dàng hơn, giảm bớt những tai nạn sông nước không đáng có, quyết tâm thực hiện chương trình “Nhịp cầu ước mơ”, mỗi tháng xây dựng một cây cầu dây văng vững chãi cho dân nghèo. Được thực hiện với hình thức game show thực tế, Chương trình đã thu hút đông đảo người xem bởi sự hấp dẫn cũng như tinh thần nhân văn lan toả. Mỗi cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ, cầu dài khoảng 30- 40 m, rộng 2,5 m; cao độ thông thuyền (từ mực nước trung bình lên đáy cầu) là 3,5 m; tải trọng tối đa 3 tấn.
Đại diện Tập đoàn Number 1 cho biết, tất cả những cây cầu được xây dựng trong suốt Chương trình hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ GTVT: Giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt 4 mùa... Chúng ta cần nhiều hơn nữa những doanh nghiệp, tổ chức có tấm lòng san sẻ, hỗ trợ phát triển cho người dân, nhất là những người dân vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn cách trở
Đến tháng 05/2016, sau hơn nửa năm triển khai Chương trình, Tập đoàn Number 1– Tân Hiệp Phát đã khởi công xây cầu được 10 tỉnh ĐBSCL gồm: Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng. Trong số đó có 5 cây cầu đã được khánh thành tại các tỉnh: Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An.
 
Nguyễn Quyên
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN