Tăng hay giảm tuổi nghỉ hưu là vấn đề vô cùng quan trọng

12/11/2019 - 10:20

(LĐBD) - Việc tăng hay giảm tuổi nghỉ hưu, căn cứ điều kiện nghỉ việc, nghỉ hưu như thế nào thì sẽ được hưởng lương hưu là những vấn đề vô cùng quan trọng đối với người lao động (NLĐ). Nhất là trong những ngày này, Quốc hội đang bàn về chỉnh sửa Luật Lao động.

Đại biểu Y Khút Niê – Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk

 

Tăng tuổi nghỉ hưu phải tùy theo nghề

Tại phiên thảo luận toàn thể tại hội trường Quốc Hội chiều ngày 23.10 về sửa đổi luật Lao động, nhiều đại biểu cho rằng việc xác định tuổi nghỉ hưu phải dựa trên nghề nghiệp cụ thể.
Đại biểu Y Khút Niê (Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk) cho rằng việc áp dụng chung tuổi nghỉ hưu cho tất cả các đối tượng, các ngành nghề và khu vực là không phù hợp. ĐB Y Khút Niê cho biết, qua khảo sát với hơn 3.955 lao động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cho thấy có 3.400 phiếu không đồng ý với tuổi hưu tăng thêm và đề nghị giữ nguyên như hiện hành, đề nghị giảm tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non, lao động trong ngành cao su, cà phê. ĐB Y Khút Niê đề nghị đối với lao động trí óc, lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao và một số trường hợp đặc biệt trong lĩnh vực cụ thể thì có thể tăng tuổi nghỉ hưu đối với nam là 62 tuổi, nữ là 58 tuổi hoặc cao hơn. ĐB Ngọ Duy Hiểu (Đoàn ĐBQH TP.Hà Nội, PCT Tổng LĐLĐ Việt Nam) nhấn mạnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam luôn kiên trì quan điểm với bộ phận công chức thì có thể tăng tuổi nghỉ hưu, trừ lực lượng vũ trang đã có những đặc thù. Còn một bộ phận viên chức và NLĐ thì phải nghiên cứu, cân nhắc kỹ, để phù hợp với điều kiện, sức khỏe của NLĐ. Ông Ngọ Duy Hiểu phân tích, không thể so sánh NLĐ Việt Nam với NLĐ ở các nước Pháp, Đức... vì đất nước họ phát triển, công việc của họ hầu như là bấm máy, còn NLĐ Việt Nam là lao động cật lực, không thể kéo dài lao động khi đã lớn tuổi.  Theo ĐB Bùi Văn Phương (Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình), kiến nghị của Tổng LĐLĐ Việt Nam phản ánh tương đối đầy đủ ý kiến, mong muốn của người lao động. Thực tế, chủ sử dụng lao động không muốn sử dụng lao động cao tuổi và NLĐ cũng không làm được tốt việc nếu lớn tuổi. ĐB Bùi Văn Phương đề nghị, công chức và một bộ phận viên chức có thể làm đến 60 tuổi đối với nữ và 62 tuổi đối với nam, NLĐ trực tiếp thì nên giảm so với hai đối tượng trên...

Công nhân may rất vất vả. Ảnh minh họa 

Công nhân phản đối tăng tuổi nghỉ hưu

PV Lao động Bình Dương đã trao đổi với nhiều công nhân lao động trực tiếp tại Thuận An- Bình Dương và rút ra kết luận là họ đều muốn giảm tuổi nghỉ hưu so với quy định hiện hành. Chị Huyền- công nhân may cho biết: Chị không thể trụ được đến tuổi nghỉ hưu theo quy định hiện nay là 55 tuổi đối với nữ, nói gì đến khi tăng tuổi nghỉ hưu. Nghề may của các chị rất mệt, chị và chồng phải dậy từ 5g30 để lo cho con đi học nhà trẻ rồi mới đi làm, cả hai ăn sáng sơ sài gói xôi, cái bánh mì gì đó vì không kịp nấu ăn ở nhà. Buổi trưa thì ăn trong nhà máy “cũng tàm tạm thôi”, rồi nghỉ một chút để vào ca chiều, hôm nào cũng vậy. Anh chị buộc phải tăng ca để có thêm chút tiền do không đủ sống, nhưng chị và chồng phải phân công chỉ có 1 trong hai người tăng ca, phải có 1 người về nhà trọ khi hết giờ làm chính thức để đón con ở nhà trẻ tư nhân, đón trễ họ kêu réo, con khóc rất tội. Thường bữa tối chị nấu cơm cả nhà ăn để rẻ hơn mà ngon hơn, có khi cố đợi anh ấy về ăn chung, có khi chị ăn trước để ngủ. Từ thứ 2 đến thứ 7 đều vậy, mệt bả cả người. Chị nói các đồng nghiệp của chị đều như chị cả, những người độc thân thì có thể làm tăng ca nhiều hơn nhưng cũng than mệt.  Mới đây, tại hội nghị công đoàn của một công ty may rất lớn với gần 5.000 công nhân, chúng tôi cũng đã nói chuyện về tăng tuổi nghỉ hưu với một nhóm nữ công nhân, họ đều không muốn tăng tuổi nghỉ hưu. Một công nhân tên Hoa nói thay cho cả nhóm: Chúng em đều không muốn tăng tuổi nghỉ hưu, chỉ mơ là làm đến 50 tuổi được nghỉ hưu, được có chút ít lương hưu, nếu lương hưu không đủ sống thì chúng em cố làm thêm việc vừa sức như là dọn vệ sinh nhà cho người ta, bán hàng vỉa hè, bán tạp hóa, may sửa quần áo, đi bán vé số cũng có thể... !. Nghe chị Hoa đùa, cả nhóm cười vang hồn nhiên nhưng rất thật. Chị Hoa nói, CN làm nghề may trực tiếp như chúng em thì dù công ty có quan tâm, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, chăm lo đời sống... nhưng đa phần đều thiếu trước hụt sau, không muốn phải tăng giờ làm thêm, mà chỉ muốn được giảm giờ làm, tăng thêm ngày nghỉ.... Vì thu nhập thấp quá nên buộc phải làm thêm thôi.
Theo chúng tôi, tuyệt đại đa số công nhân lao động trực tiếp, nhất là các ngành như may, da giày, điện tử, chế biến thủy sản, chế biến gỗ... đều không muốn tăng tuổi nghỉ hưu, không muốn tăng giờ làm việc chính thức. Họ chỉ muốn tự mình dựa trên sức khỏe, điều kiện của mình để quyết định là có làm thêm giờ hay không. Họ đều muốn về hưu sớm hơn quy định hiện nay, hưởng lương hưu và nếu lúc đó thiếu thốn quá thì họ sẽ quyết định kiếm làm thêm việc gì đó để tăng thu nhập. 

Hoàng Chương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN