Công đoàn Công ty StarWood

Tặng quà cho ĐV, NLĐ nhân Tháng công nhân

21/05/2019 - 10:06

(LĐBD) - Nhân Tháng công nhân CĐ Cty Đồ Gỗ StarWood (trực thuộc LĐLĐ TX Tân Uyên) vừa tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng, tặng quà cho các Đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ). Đây là việc làm cụ thể thiết thực của CĐ Cty dành cho ĐV, NLĐ.

 Tặng tivi cho ĐVCĐ Đào Văn Hiếu 

Dành 300 triệu đồng tặng quà cho CNLĐ
Chị Võ Thị Thu Hằng – Chủ tịch CĐ cho biết: Chào mừng các ngày lễ lớn và Tháng công nhân, CĐ Cty đã tặng cho tất cả các ĐV mỗi người 1 chai dầu ăn lớn 5 lít và tổ chức bốc thăm trúng thưởng các phần quà như: tủ lạnh, máy giặt, tivi, quạt và nồi cơm điện. Mọi người rất vui và hào hứng. CĐ còn tổ chức chương trình văn nghệ giao lưu giữa các nhóm; các tổ để tăng tình đoàn kết. Chị Hằng cho biết, các công nhân rất vui, các đội chuẩn bị rất chu đáo và chuyên nghiệp các tiết mục múa, hát, diễn kịch. Một khách mời còn hỏi chị Hằng là “chị mướn đội văn nghệ ở đâu mà diễn hay vậy”.  Anh Đào Văn Hiếu là người trúng chiếc tivi 32inch hào hứng nói: Tôi không nghĩ mình là người may mắn trúng thưởng đâu, khi số của mình được xướng lên thì tôi còn không tin là thật. Tôi thật sự rất vui và hạnh phúc, tôi đã có tivi mới để xem. Tôi cũng nhận được dầu ăn từ CĐ Cty tặng. Tôi mong muốn CĐ tiếp tục chăm lo tốt cho đời sống công nhân chúng tôi, lắng nghe công nhân nói và chúng tôi cũng cố gắng làm việc, tuân thủ các quy định của Cty, pháp luật... Chị Đoàn Thị Hồng thì vui vẻ nói: Hôm nay tôi trúng được nồi cơm điện, tôi vui quá. Tôi mong CĐ Cty ngày càng lớn mạnh và hoạt động sôi nổi hơn nữa, CĐ phát động chương trình gì thì chúng tôi cũng hào hứng tham gia…

Sẽ tổ chức nhiều chương trình cho NLĐ
Chị Võ Thị Thu Hằng cho biết: Khi CĐ đề xuất chương trình tặng quà cho NLĐ thì BGĐ rất ủng hộ, sắp tới CĐ sẽ tổ chức nhiều chương trình hơn nữa cho NLĐ. Chị Hằng cho biết: thời gian qua, CĐ Cty được sự quan tâm hỗ trợ của BGĐ nên đã thực hiện tốt vai trò, luôn hoàn thành nhiệm vụ và là cầu nối hiệu quả giữa NLĐ với chủ doanh nghiệp. Trước tình hình biến động của giá cả thị trường, CĐ đã tổ chức thương lượng thành công và kiến nghị BGĐ tăng lương tăng thu nhập cho NLĐ. Bên cạnh đó, CĐ đã vận động CNLĐ tích cực chấp hành nội quy lao động tuyên truyền giáo dục ĐVCĐ bằng nhiều hình thức dễ hiểu, tập trung vào Luật lao động, Luật Công đoàn có liên quan đến CNLĐ như tổ chức hội thi, mời báo cáo viên tuyên truyền... giúp NLĐ hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình để thực hiện tốt. Tại Cty, các chế độ phúc lợi và BHYT, BHXH, BHTN cho NLĐ luôn được đảm bảo. CĐ tặng quà nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho toàn thể các chị em phụ nữ. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ như: mua quà Tết, phát quà Trung thu cho con em NLĐ, thường xuyên thăm hỏi, hiếu hỉ cho ĐV và NLĐ.. Mỗi tháng duy trì họp BCH CĐ Cty để nắm bắt tâm tư nguyện vọng và những khó khăn vướng mắc của ĐV, tìm ra giải pháp đáp ứng tâm tư nguyện vọng của ĐV và CNLĐ.
Công ty CP đồ gỗ Starwood Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất và gia công đồ gỗ trang trí nội thất. Cty có 2.000 CBCNV người, nhờ CĐ Cty hoạt động tốt, BGĐ Cty quan tâm chăm lo đời sống của NLĐ nên tình hình nhân sự của Cty luôn ổn định, sản xuất tăng trưởng tốt.


Quỳnh Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN