LĐLĐ TP. Thủ Dầu Một:

Tạo điều kiện thuận lợi các nguồn vốn vay hỗ trợ CNLĐ

29/09/2020 - 09:22

(LĐBD) - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Thủ Dầu Một Hồ Thị Kim Nhung cho biết: từ đầu năm đến nay LĐLĐ TP. Thủ Dầu Một đã phát động nhiều phong trào thi đua, hoạt động cụ thể thiết thực vì quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV- NLĐ; triển khai Chương trình Phúc lợi đoàn viên, tạo điều kiện thuận lợi cho ĐV- NLĐ vay các nguồn vốn hỗ trợ …

Trao học bổng Chắp cánh ước mơ cho con ĐVCĐ 

 

9 tháng nhiều khó khăn

Có thể nói, 9 tháng qua là thời gian khá căng thẳng và vất vả cho mọi người nói chung, và những người làm công tác CĐ nói riêng vì dịch Covid – 19, song không vì đó mà họ lơ là chăm lo cho NLĐ. LĐLĐ TP Thủ Dầu Một đã tích cực vận động các CĐCS tham mưu cho người sử dụng lao động hỗ trợ tiền lương 1-2 tháng trong thời gian ngừng việc cho 4.200 NLĐ và hướng dẫn CĐCS vận dụng nguồn tài chính chi hỗ trợ thêm cho ĐVCĐ. Bên cạnh đó là tổ chức thăm và chi hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng phải ngừng việc do dịch bệnh Covid-19 với 472 phần quà với số tiền 236 triệu đồng. Vận động doanh nghiệp phát khẩu trang y tế và khẩu trang vải cho 15.000 NLĐ và tặng 40 thùng mì gói cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Nhân Tháng công nhân, LĐLĐ TP Thủ Dầu Một đã tổ chức thăm và tặng quà cho 100 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 20 phần quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động 10% trở lên, với số tiền 60 triệu đồng, trao 12 phần quà học bổng Chắp cánh ước mơ cho con ĐVCĐ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, CĐ vận động CNVCLĐ xây dựng quỹ trợ vốn xoay vòng hàng tháng với số tiền trên 1,855 tỷ đồng, hỗ trợ CNVC-LĐ phát triển kinh tế gia đình với mức hỗ trợ từ 1- 5 triệu đồng/người và hợp đồng tín chấp với ngân hàng để CNVC vay mua vật dụng gia đình, phương tiện đi lại và sửa chữa nhà cửa với mức thấp nhất 5 triệu và cao nhất 50 triệu đồng/người.

Tiếp tục chú trọng đời sống của NLĐ

Bà Kim Nhung cho rằng, CĐ phải tập trung trọng tâm giải quyết có hiệu quả những bức xúc của công nhân, chăm lo bảo vệ quyền lợi, hợp pháp chính đáng cho NLĐ, xây dựng mối quan hệ hài hòa ổn định, tiến bộ tại DN. Từ nay đến cuối năm 2020, LĐLĐ TP. Thủ Dầu Một tiếp tục tham gia giải quyết tiền lương, tiền thưởng và các chế độ chính sách cho CN-LĐ. Duy trì quỹ tương trợ, quỹ góp vốn trong CNVC-LĐ, hỗ trợ CNVC-LĐ tìm việc làm. CĐ tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện BLLĐ, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, nhất là tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước. CĐ cùng ngành chức năng khảo sát tình hình việc làm, đời sống và hoạt động CĐ ở các DN ngoài nhà nước. Tiếp tục thực hiện thành lập CĐCS theo nhóm DN, xây dựng mô hình thí điểm nhằm làm căn cứ thực tiễn để bổ sung, đa dạng hình thức liên kết các DN cùng ngành nghề, nhằm thực hiện đàm phán ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể theo ngành hoặc nhóm DN. Kết nạp mới và giữ vững tỷ lệ ĐVCĐ đạt 80% trở lên so với tổng số lao động trong đơn vị...Đa dạng các hình thức tập hợp NLĐ.. Tăng cường kiểm tra giám sát về chính sách pháp luật liên quan NLĐ; nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca.
Bà Kim Nhung nhấn mạnh: Bên cạnh những mặt làm được, hoạt động CĐ trên địa bàn vẫn còn một số mặt hạn chế như: Việc tổ chức thực hiện quy chế dân chủ theo NĐ 149/2018/NĐ.CP của Chính phủ là tổ chức hội nghị người lao động trong DN chưa được đạt tốt, kết quả rất thấp. Nhiều đơn vị chưa tổ chức phát động thi đua và đăng ký danh hiệu thi đua trong CNLĐ cũng như tuyên truyền phổ biến pháp luật cho CNLĐ, nhất là trong các DN ngoài nhà nước. Đây là những việc làm còn nhiều khó khăn của CĐ.

P.Quỳnh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN