CĐCS Công ty TNHH May Thêu Winning VN:

Tạo sân chơi để NLĐ phát huy năng khiếu

16/10/2017 - 15:25

(LĐBD) - Thời gian qua, CĐCS Công ty TNHH May Thêu Winning VN luôn là điểm tựa cho NLĐ, từ chăm lo đời sống vật chất cho đến tinh thần đều được BCH CĐCS chú trọng thực hiện, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của NLĐ.

Được tham dự Hội thi văn nghệ, thời trang của công ty mới đây, chúng tôi thật ấn tượng với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và các thí sinh, và hơn hết sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Anh Hoàng Văn Toán, Chủ tịch CĐ Cty nói với tôi, đây là sân chơi thường niên được CĐ Cty tổ chức năm nay là năm thứ tư, nhằm tạo điều kiện để các bạn công nhân phát huy năng khiếu, gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và trên hết là vui chơi thư giãn. Anh Toán chia sẻ: Đáng lẽ ra hội thi này đã tổ chức xong từ 1 tuần trước, nhưng thời tiết không ủng hộ. Hôm tổ chức thì trời mưa rất to, tội nhất là các bạn công nhân đi thi, họ đã chuẩn bị xong xuôi cả buổi chiều, còn các bạn đi xem người thì mua hoa, người mua gấu bông chuẩn bị tặng các bạn diễn đứng kín cả sân khấu để cổ vũ cho bạn mình. Vì mưa khá to nên chúng tôi đã thông báo với mọi người hội thi sẽ được hoãn lại vào ngày khác nhưng anh chị em vẫn ngồi lại cố gắng chờ mưa tạnh. Chính những điều đó làm cho chúng tôi thấy rõ hơn nữa rằng, hầu hết NLĐ rất thích tham gia các sân chơi như thế này. Niềm vui, sự chờ đợi, kỳ vọng của đông đảo đoàn viên, NLĐ vào BCH Công đoàn là động lực để CĐCS tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi những mô hình hay hơn nữa, đáp ứng được mong mỏi, nguyện vọng của NLĐ.

 

 Ông Đặng Thanh Vân, Chủ tịch CĐ ngành Dệt may tỉnh BD chúc mừng đội đạt giải nhất phần thi thời trang

 

Tôi khá bất ngờ về sự tiến bộ của các thí sinh qua từng năm, bởi tôi có may mắn là năm nào cũng được ban tổ chức mời tham dự sân chơi này. Các bạn hằng ngày vẫn khoác trên mình chiếc áo công nhân thì hôm nay lại thướt tha trong những tà áo dài duyên dáng, những bộ vest lịch lãm, sang trọng, tự tin thể hiện năng khiếu âm nhạc trên sân khấu trước sự cổ vũ của hàng trăm khán giả. Công nhân Nguyễn Thị Bé, tổ may chia sẻ, “Tôi rất thích hoạt động này, vì thế mà xuống ca xong là tôi chạy thẳng lên đây để xem luôn và cũng thật bất ngờ, vì cứ nghĩ các bạn ấy không hát hay đến như vậy đâu. Anh chị em công nhân chúng tôi chỉ mong năm nào CĐCS cũng tổ chức được sân chơi này”. Ngoài thi hát, các bạn còn thể hiện được tài năng thiết kế thời trang từ những chất liệu như giấy, nilon… với thông điệp “hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường”. Hội thi kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi trong lòng NLĐ, với họ ngày mai lại phải tiếp tục với công việc như bao ngày khác, nhưng tâm hồn họ phấn chấn hơn, yêu đời hơn.

CĐCS Công ty TNHH May Thêu Winning thời gian qua đã có rất nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNLĐ. Ngoài việc tham gia cùng Ban giám đốc xây dựng quy chế, chính sách cũng như các chế độ phúc lợi cho NLĐ, CĐCS còn có những hoạt động của mình như tặng quà cho NLĐ nhân các ngày lễ, Tết, vận động NLĐ tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như giúp đỡ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào bị thiên tai... Mới đây, CĐCS Cty đã vận động tập thể NLĐ ủng hộ tiền giúp đỡ gia đình CNLĐ trong công ty không may qua đời do tai nạn giao thông với số tiền gần 65 triệu đồng. CĐ còn trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cặn kẽ kiến thức, vướng mắc về pháp luật lao động nếu có NLĐ nào có nhu cầu… Tôi cũng thấy trong Cty có thùng thư góp ý để NLĐ nói lên ý kiến của mình.

“Chúng tôi luôn mong muốn, CĐ luôn là cầu nối giữa NLĐ và Người sử dụng lao động (NSDLĐ) để tạo mối quan hệ lao động tốt đẹp trong doanh nghiệp. Thời gian tới, CĐ Cty sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để mang đến nhiều phúc lợi tốt hơn cho NLĐ”, ông Nguyễn Hoàng Toán nói.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN