Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục xuất khẩu 17.000 tấn tôn đi Mỹ

10/01/2019 - 18:43

(LĐBD) - Ngày 10/01/2019, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 17.000 tấn tôn, trị giá hơn 14 triệu USD đi Mỹ. Lô hàng này được xuất đi tại cảng tại Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn, xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, là lô hàng tôn đầu tiên xuất khẩu vào Mỹ trong năm 2019 của Tập đoàn Hoa Sen.

Đưa hàng xuống tàu

Trong những năm qua hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng phát triển. Các sản phẩm thương hiệu Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ, các thị trường khó tính nhất thế giới.

Tập đoàn Hoa Sen bắt đầu xuất khẩu sang Mỹ từ năm 2014 và liên tục tăng kim ngạch ở thị trường này. Trong bối cảnh chính sách bảo hộ thương mại ngày càng khắt khe, việc xuất khẩu tôn thép vào các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu ngày càng khó khăn thì việc sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen liên tục xuất khẩu sang Mỹ cho thấy thương hiệu Hoa Sen có sức cạnh tranh mạnh trên thị trường quốc tế.

 

Buổi lễ nhân sự kiện XK 17.000 tấn tôn sang Mỹ

Kết thúc NĐTC 2017 – 2018, sản lượng Tập đoàn Hoa Sen đã đạt gần 1,9 triệu tấn, doanh thu đạt hơn 34,4 ngàn tỷ đồng, mức tăng trưởng lần lượt là 13% và 32% so với niên độ trước. Doanh thu nội địa đạt hơn 22 ngàn tỷ đồng, tăng 34%, doanh thu xuất khẩu vượt hơn 538 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước. Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hoa Sen trong niên độ vừa qua đạt 410 tỷ đồng.

Tập đoàn Hoa Sen có dây chuyền thiết bị hiện đại, công nghệ mới, đáp ứng được các tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, tiêu chuẩn EN của Châu Âu, tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn BIS của Ấn Độ, tiêu chuẩn SNI của Indonesia, tiêu chuẩn SIRIM của Malaysia… Hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư nhà máy sản xuất tại các vị trí chiến lược, gần các cảng biển quốc tế nên rất thuận lợi sản xuất, xuất khẩu. Đồng thời, Hoa Sen có mối quan hệ chặt chẽ với hãng tàu thế giới giúp giao nhận hàng hóa luôn kịp thời và chính xác.

 

 Hoa Sen ký kết với Tập đoàn SK

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn Hoa Sen đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn SK – một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, sở hữu Công ty SK Shipping, hãng tàu quốc tế có kinh nghiệm hơn 30 năm. Theo đó, SK Shipping sẽ là đối tác chiến lược trong việc vận chuyển hàng rời xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen trên thị trường quốc tế. Việc này sẽ góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của Hoa Sen.

Chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2016, Nhà máy Hoa Sen Nghệ An tại KCN Đông Hồi đã trở thành một mắc xích quan trọng trong chuỗi sản xuất và cung ứng của Tập đoàn Hoa Sen, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tại miền thị trường miền Bắc và đóng góp đáng kể vào sản lượng xuất khẩu của Tập đoàn. Kết thúc năm 2018, tổng sản lượng tiêu thụ của Nhà máy Hoa Sen Nghệ An đạt 637,3 ngàn tấn, xuất khẩu đạt 195,2 ngàn tấn, trong đó xuất khẩu đi Mỹ đạt 135 ngàn tấn, chiếm hơn 70% sản lượng xuất khẩu của nhà máy. Doanh thu đạt 12,4 ngàn tỷ đồng, tăng 71,6% so với năm 2017, trong đó xuất khẩu đạt 132 triệu USD tương ứng hơn 33% tổng doanh thu và 25% doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn.

Theo số liệu của Ban Quản lý KKT Đông Nam Nghệ An, trong năm 2018, giá trị sản xuất của Nhà máy Hoa Sen Nghệ An chiếm khoảng 52% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trong Khu kinh tế và các khu công nghiệp của tỉnh. Nhà máy Hoa Sen Nghệ An đã góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp của tỉnh thêm 31,6% so với cùng kỳ năm 2017. Nhà máy đã giải quyết việc làm ổn định cho khoảng trên 700 lao động, đóng góp hơn 100 tỷ đồng vào ngân sách địa phương.

Hoàng Lan

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN