Tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng 350 triệu đồng cho người dân bị thiên tai

11/07/2018 - 10:45

(LĐBD) - Ngày 9/7 vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng báo An ninh Thủ đô đã tổ chức trao tặng hơn 250 phần quà, với tổng giá trị hơn 350 triệu đồng cho bà con các xã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các huyện miền núi thuộc tỉnh Lai Châu, Hà Giang,

 Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (bìa phải)- Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho bà con

Ông Vương Thế Mẫn, Phó chủ tịch UBND huyện Than Uyên kể, cuối tháng 6, mưa to gây lũ ống làm nước lũ kéo đá và bùn đất đổ sập đoạn tường dài của uỷ ban xã, trường cấp 3 trên địa bàn cũng bị bùn đất vùi lấp khiến huyện phải làm lều dã chiến và nấu ăn đảm bảo các thí sinh không bị lỡ kỳ thi tốt nghiệp phổ thông.

 Chung tay chuyển quà vào hội trường để trao cho bà con

Xã Phúc Than và Mường Mít là hai địa phương của huyện Than Uyên được nhận quà đợt này, gồm 100 phần quà là tiền mặt, sữa đậu nành Number 1 Soya và các nhu yếu phẩm khác.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát thăm hỏi, động viên bà con bị thiệt hại trong đợt mưa lũ

Ông Lê Văn Dũng, Phó bí thư thường trực xã Phúc Than cho biết, trận mưa to tạo lũ diễn ra lúc nửa đêm gây nên thiệt hại nặng. “Bà con trên bản nói với tôi, từ năm 1966 đến nay mới thấy có 1 trận lũ lớn như thế này. Nhiều bà con bị sạt lở mất nhà đất, có hộ người Dao ở Nậm Xáng bị bùn đất cuốn trôi cả gia đình, 3 người được cứu kịp thời...”.

 Những món quà thiết thực được trao đến tận tay bà con

Đoàn công tác chia sẻ khó khăn với bà con, và gửi tặng mỗi gia đình có người thân bị mất trong đợt lũ quét vừa qua 5 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm.

 Một người vợ đeo vành khăn tang chồng đến nhận quà hỗ trợ.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Ngay khi biết tin, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phát động chương trình quyên góp trong nội bộ tập đoàn để kịp thời trao quà tận tay các hộ dân. Đến tận nơi đây, chúng tôi thấy rõ sự khổ cực của người dân, và mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ bà con để họ vượt qua được những đêm giá rét, ổn định cuộc sống”.

Cùng ngày, một đoàn công tác thiện nguyện khác của báo An ninh Thủ đô và Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã đến với bà con bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại ba xã Cán Tỷ, Đông Hà, Lùng Tám thuộc huyện Quảng Ba, tỉnh Hà Giang. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn đã trao tặng 150 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng.

Niềm vui khi được nhận quà của một em bé.

Hoàng Lan

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN