Tập huấn Bộ luật Lao động năm 2019 cho 70 cán bộ công đoàn khu vực Miền Nam 

17/10/2020 - 09:52

Sáng 16.10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tập huấn Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2019 cho 70 cán bộ công đoàn đại diện cho các tỉnh, thành phố khu vực Miền Nam.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, BLLĐ là một đạo luật quan trọng trong hệ thống pháp luật nước ta, nhằm xác lập và thúc đẩy thị trường lao động phát triển, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Chân Phúc

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Chân Phúc

"Với tư cách là những người có sứ mệnh đại diện chăm lo bảo vệ quyền lợi cho người lao động, ngoài bản lĩnh, tình cảm, trách nhiệm mỗi cán bộ công đoàn cần phải nắm vững pháp luật, nhất là BLLĐ, chỉ khi nắm vững pháp luật mới bảo vệ người lao động tốt nhất.

Trong phạm vi thời gian tập huấn, đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn tập trung học tập, nghiên cứu, theo dõi trao đổi, thảo luận, nắm chắc những nội dung cơ bản của BLLĐ, nhất là những vấn đề thiết thân đối với người lao động. Để từ đó khi về địa phương, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, tuyên truyền, giúp nhiều cán bộ công đoàn nắm chắc bộ luật này", Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Tại buổi tập huấn, ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phân tích mục đích ban hành, quan điểm chỉ đạo, kết cấu, một số vấn đề lớn của Bộ luật Lao động như: đối tượng áp dụng, chế định hợp đồng lao động, vấn đề tiền lương, giải quyết tranh chấp lao động, bảo vệ lao động nữ trên cơ sở bình đẳng giới...

Các đại biểu tham dự tập huấn. Ảnh: Chân Phúc

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn Bộ luật Lao động năm 2019. Ảnh: Chân Phúc

BLLĐ (sửa đổi) được Quốc hội thông qua năm 2019 gồm 17 chương, 220 điều (giảm 22 điều so với Bộ Luật Lao động 2012) có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2021.

CHÂN PHÚC

https://laodong.vn/cong-doan/tap-huan-bo-luat-lao-dong-nam-2019-cho-70-can-bo-cong-doan-khu-vuc-mien-nam-845603.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN