Tập huấn công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS

31/10/2014 - 02:48

Sáng 23/10, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS- Sở y tế Bình Dương phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phú Giáo tổ chức lớp tập huấn truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống HIV/AIDS các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, các xã- thị trấn.
Lớp tập huấn nhằm triển khai cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống HIV/AIDS cho các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, các xã- thị trấn về kỹ năng, kiến thức cơ bản trong công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS như: Tình hình dịch HIV/AIDS trên thế giới và ở Việt Nam. Một số kiến thức cơ bản phổ thông về HIV/AIDS gồm đặc tính HIV/AIDS; cơ chế xâm nhập, phát triển và gây bệnh của HIV cho con người; quá trình phát triển từ nhiễm HIV thành AIDS trong cơ thể người; những dấu hiệu cho biết người nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Các biện pháp xã hội trong phòng chống HIV/AIDS. Điều trị, chăm sóc và hỗ trợ người nhiễm HIV. Nghị định số 108/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tấm nhìn đến năm 2030 của Chính Phủ...
Lớp huấn nhằm trang bị và nâng cao nhận thức, kĩ năng trong công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trong cộng động dân cư, góp phần hạn chế nguy cơ nhiễm HIV/AIDS trong các tầng lớp nhân dân.

HOÀI PHƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN