Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Mai Đức Chính:

Tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ

11/01/2018 - 12:38

(LĐBD) - “Tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ”, là một trong những chỉ đạo của ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN tại Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Bình Dương lần thứ 16 khóa IX, và tổng kết hoạt động công đoàn (CĐ) tỉnh Bình Dương năm 2017 diễn ra ngày 9/1 tại Bình Dương.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hữu Từ đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Mai Đức Chính đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp CĐ tỉnh BD trong năm 2017 như: Công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), người lao động (NLĐ), việc thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” với nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức chăm lo Tết cho NLĐ, tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết, tặng quà cho ĐV khó khăn, ký kết các chương trình phối hợp với các đối tác mang lại nhiều phúc lợi cho ĐV.

Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Mai Đức Chính chỉ đạo tại hội nghị

Ông Mai Đức Chính đánh giá: Công tác thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại các doanh nghiệp tỉnh BD tiếp tục đạt kết quả tốt, trong năm 2017 đã có 170 bản TƯLĐTT mới được ký kết. Đến nay, toàn tỉnh đã có 1.366 bản TƯLĐTT còn hiệu lực trong các doanh nghiệp có công đoàn cơ sở (CĐCS).

Ông Mai Đức Chính nhận xét, các cấp CĐ tỉnh BD đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng bữa ăn cho NLĐ, công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức cho ĐVCĐ và NLĐ. CĐ đã tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, Tháng Hành động về An toàn, Vệ sinh lao động... Công tác phát triển ĐV và thành lập CĐCS đạt được kết quả cao. Ông Chính cũng đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của CĐ cấp trên cơ sở trong quý 3, và quý 4/2017, góp phần hoàn thành chỉ tiêu và kế hoạch tổ chức đại hội CĐCS.

Phó Bí thư tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hữu Từ chỉ đạo tại hội nghị

Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Mai Đức Chính cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Chất lượng hoạt động CĐ ở một số doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước còn kém; một số doanh nghiệp nợ bảo hiểm với số lượng lớn, kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Chỉ đạo hoạt động trong năm 2018, ông Mai Đức Chính đề nghị các cấp CĐ tỉnh BD tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập trung tổ chức tốt đại hội X Công đoàn tỉnh BD, hướng tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam với tinh thần “đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”.  Tập trung chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, NLĐ, trong đó trước mắt cần tập trung chăm lo Tết cho NLĐ; nâng cao chất lượng các TƯLĐTT; các CĐCS tổ chức tốt đối thoại định kỳ và hội nghị NLĐ; cụ thể hóa chương trình “phúc lợi cho đoàn viên”. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS theo phương thức mới. Tổ chức đào tạo, tập huấn cho cán bộ CĐ. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội CĐ các cấp và kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc....

 LĐLĐ tỉnh sẽ tập trung mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ (ảnh minh họa)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh khẳng định các cấp CĐ tỉnh BD sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của TLĐLĐVN, Tỉnh ủy Bình Dương, xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động cụ thể nhằm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân hội nghị này, Ông Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn VSIP đã được bầu tham gia vào Ban Thường vụ và giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2013– 2018.

H.Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN