Tết ở ký túc xá công nhân Showa Gloves

18/03/2015 - 10:19


Ban giám đốc chúc mừng năm mới tại ký túc xá công nhân

Có dịp tới ký túc xá của công nhân Công ty TNHH Showa Gloves VN vào dịp Tết Ất Mùi 2015, Tết không bánh chưng, không giò chả, nhưng các bạn công nhân nơi đây vẫn cảm thấy ấm lòng khi được Ban giám đốc và BCH CĐCS tổ chức đón Tết ngay tại ký túc xá cho họ. Trong không khí ấm cúng của mùa xuân, Tổng Giám đốc công ty Keizo Shato đã gửi lời chúc năm mới tới công nhân của mình và nhấn mạnh “Công ty phát triển như ngày hôm nay là nhờ vào sự đóng góp của anh chị em CNLĐ, mọi người đã hăng say làm việc để tạo ra những sản phẩm chất lượng và tôi hy vọng rằng sang năm mới các bạn vẫn luôn giữ vững tinh thần đó để cùng nhau đưa công ty phát triển hơn, từ đó đời sống của các bạn cũng được cải thiện hơn. Tôi biết rằng, Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam là dịp để các bạn sum họp cùng gia đình, nhưng vì hoàn cảnh nào đó các bạn không thể về quê và đành phải ở lại Bình Dương. Với những phần quà nhỏ mà Ban giám đốc và BCH CĐCS gửi đến các bạn hôm nay phần nào sẽ giúp các bạn đón một cái Tết vui vẻ và hạnh phúc”.
Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Quốc Huy, Chủ tịch CĐCS công ty cho biết: “Hiện tại, ký túc xá của công ty có hơn 120 công nhân thì khoảng 1/3 trong số này không về quê đón Tết. Đây không phải là năm đầu tiên chúng tôi tổ chức đến chúc Tết và tặng quà mà hoạt động này đã thành thông lệ năm nào cũng có của công ty, nhằm động viên các bạn ở lại đón Tết vui vẻ”.
Trong không khí phấn khởi đó, các bạn công nhân rất vui khi Chủ tịch Công đoàn VSIP Đặng Thị Kim Chi xuất hiện và cầm trên tay xấp lì xì đỏ để đến chia vui và lì xì đầu năm mới cho các bạn. “Mặc dù không được về quê đón Tết với gia đình, nhưng khi ở lại Bình Dương các bạn vẫn được quan tâm và sẻ chia từ phía Ban giám đốc và CĐCS, đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc trong dịp Tết đến xuân về. Tôi hy vọng rằng, bước sang năm mới các bạn sẽ cố gắng làm việc thật tốt, tuân thủ nội quy, quy định của công ty, cũng như chấp hành đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cảm ơn Ban giám đốc công ty trong năm qua đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để CĐCS hoạt động có hiệu quả và đời sống của NLĐ không ngừng được nâng lên”, Chủ tịch Công đoàn VSIP Đặng Thị Kim Chi chia sẻ.
Những ngày đầu của năm mới đang dần trôi qua, công nhân ở ký túc xá Showa Gloves lại tiếp tục đến công ty, họ mang tài năng và sức lực của mình để làm giàu cho đơn vị và quê hương Bình Dương. Hy vọng, các chính sách của doanh nghiệp cũng như của Đảng và Nhà nước ngày càng tạo thuận lợi cho NLĐ, để đời sống của họ ngày càng được nâng lên và những ngôi nhà lưu trú cho lao động xa quê sẽ được nhiều doanh nghiệp khởi công xây dựng nhằm giải tỏa áp lực về nhà ở cho bộ phận này.

Nguyễn Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN