Thăm và trao tiền hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo

19/06/2015 - 03:17

Cháu Đăng là con của vợ chồng anh Hà Minh Hải-công nhân Công ty Việt Thái, có hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Vừa chào đời được mấy tháng thì cháu thường xuyên bị đau ốm, khi đi khám thì bác sĩ cho biết cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Sau đó được gia đình chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng 2 để điều trị và phẫu thuật vào ngày 10/2/2015. Anh Hải cho biết, sau khi phẫu thuật sức khỏe của cháu dần ổn định, gia đình mừng và vui lắm. Tuy nhiên khi đưa cháu đi phẫu thuật, tiền viện phí và chi phí phẫu thuật ban đầu phải nộp là 40 triệu đồng, với thu nhập khoảng hơn 5 triệu đồng/tháng thì số tiền này tương đối lớn với khả năng của gia đình nên anh phải đi vay mượn khắp nơi mới đủ. Điều kiện gia đình khó khăn, chị Hà vợ anh Hải phải nghỉ làm ở nhà chăm sóc con, mọi chi phí sinh hoạt của gia đình cộng tiền thuốc men của con chỉ trông vào mỗi đồng lương ít ỏi của anh.
Tới thăm và tặng quà, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn mà gia đình anh Hải đang phải đối diện; đồng thời động viên gia đình anh Hải phấn đấu vươn lên vượt khó để chăm sóc nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Anh Hà Minh Hải xúc động nói: “Sau khi bé ra đời, các bác sĩ chẩn đoán bé bị tim bẩm sinh. Gia đình cũng đã dốc hết sức chăm sóc cho bé, nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn nên việc chạy chữa cho con gặp không ít khó khăn. Nay được sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn VN có thêm điều kiện chữa bệnh cho con, gia đình tôi rất xúc động”.
Được biết trong thời gian qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam đã trao tiền hỗ trợ phẫu thuật tim cho nhiều em là con những gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, qua đó một phần nào san sẻ bớt gánh nặng khó khăn và mang lại nụ cười cho những gia đình CNLĐ nghèo có con bị bệnh tim bẩm sinh.

Quỳnh Thanh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN