Thăm và trao tiền hỗ trợ phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho con CNLĐ

05/10/2015 - 09:27

Cháu Hoàng Anh là con đầu lòng của vợ chồng anh Tạ Quốc Hồng, công nhân Công ty TNHH sợi dệt may Việt Nhật (Dĩ An), có hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Khi Hoàng Anh sinh được 2 tháng thường bị đau ốm, đi khám thì bác sĩ cho biết cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Sau đó được gia đình chuyển đến  Bệnh viện Nhi Đồng, để điều trị và phẫu thuật. Mới hơn 2 năm nhưng Hoàng Anh đã phải 3 lần mổ để điều trị tim, với chi phí sau khi trừ BHYT là gần 100 trệu đồng. Với bệnh tình của cháu Hoàng Anh theo bác sĩ thì đến 15 tuổi phải thực hiện phẫu thuật tim 1 lần nữa.
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam đã hỗ trợ số tiền 21.500.000 đồng cho cháu Tạ Đặng Hoàng Anh. Anh Hồng cho biết, vợ chồng tôi hiếm muộn, ngoài 40 tuổi mới sinh được một đứa con, niềm vui chưa được bao lâu thì nỗi buồn đã tới khi phát hiện con bị bệnh tim bẩm sinh. Từ ngày đó, chị Thủy- vợ anh phải nghỉ làm ở nhà chăm sóc con, mọi chi phí sinh hoạt, thuốc men chạy chữa cho Hoàng Anh đều trông vào tiền lương của anh. Gia đình cũng đã dốc hết sức chăm sóc cho bé, nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn nên việc chạy chữa cho con gặprất nhiều khó khăn. Nay được sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn VN có thêm điều kiện chữa bệnh cho con, gia đình tôi rất xúc động”, anh Tạ Quốc Hồng cho biết.
Tới thăm và tặng quà, Đoàn Công tác LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn mà gia đình anh Hồng đang phải đối diện; đồng thời động viên gia đình anh Hồng phấn đấu vượt qua khó khăn, chăm sóc nuôi dạy con khôn lớn..

Nam Phong
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN