Tháng Công nhân và Tuần lễ TNCN: Vì việc làm, đời sống người lao động

13/05/2016 - 03:30

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân tặng quà cho CNLĐ khó khăn, bị tai nạn LĐ
 
Tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Thanh Hiền, công nhân Cty TNHH Điện tử Foster chia sẻ: “Là một CN xa quê, khi đến BD lập nghiệp, tôi luôn mong muốn có một môi trường làm việc tốt để nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình, góp một phần sức LĐ vào sự phát triển chung của BD. Tổ chức CĐ, lãnh đạo Cty, các ngành, đoàn thể tỉnh BD đã rất quan tâm chăm lo cho CNLĐ, đặc biệt là đối với CNLĐ xa quê. Tôi rất an tâm làm việc và xem BD như quê hương thứ hai của mình”. Chị Hiền mong muốn lãnh đạo tỉnh BD, tổ chức CĐ, Cty…ngày càng có nhiều chương trình và mô hình chăm lo đời sống CNLĐ để CNLĐ yên tâm LĐ, gắn bó với công việc, với Cty và với tỉnh BD.
 
 
Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân đã ôn lại lịch sử 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, sự hình thành phát triển của giai cấp CN Việt Nam nói chung, đội ngũ CNVCLĐ tỉnh BD nói riêng. BD hiện là một trong những tỉnh phát triển mạnh nhất nước về kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Sau gần 20 năm tái lập tỉnh, năm 1997 BD có 2 KCN với khoảng 60 ngàn CNLĐ thì hiện đã có 29 KCN và 8 cụm CN với gần 1 triệu CNLĐ đang làm việc. “Tháng Công nhân và Tuần lễ TNCN” là đợt sinh hoạt động cao điểm của tổ chức CĐ, tập trung đẩy mạnh chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ, cũng là dịp tổ chức CĐ tiếp tục thể hiện vai trò “đồng hành cùng DN” vượt qua khó khăn”.
 
Ông Bùi Thanh Nhân đã chỉ đạo các cấp CĐ trong tỉnh tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm trong “Tháng Công nhân” gồm: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp CN và tổ chức CĐ Việt Nam; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước mà trọng tâm là tuyên truyền Luật LĐ, Luật CĐ, Luật BHXH, Luật ATVSLĐ... Đẩy mạnh hướng dẫn, đôn đốc các DN tổ chức hội nghị NLĐ năm 2016 và tổ chức đối thoại định kỳ trong DN. Phát động các phong trào thi đua LĐ giỏi. Tuyên dương những CNLĐ điển hình tiên tiến. Phối hợp tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho CNVCLĐ...
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng cảm ơn những đóng góp sức lực và trí tuệ của ĐVTNCN vào sự phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà trong thời gian qua. Ông Đặng Minh Hưng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và các DN tiếp tục quan tâm, chia sẻ về vật chất và tinh thần; xây dựng các thiết chế văn hóa-thể thao đáp ứng nhu cầu, nâng cao đời sống cho CN và NLĐ. Các CNLĐ cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nội quy của Cty, có ý thức, có trách nhiệm với cộng đồng, xứng đáng là những công dân tốt, là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
Tại buổi lễ, có 50 CNLĐ và TNCN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn LĐ được tặng quà. LĐLĐ tỉnh BD cũng đã tặng bằng khen cho 58 tập thể và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm lo đời sống CNLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vừa qua.
 
Nam Khánh 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN